Nguyên nhân đại gia Hải Phòng “điều quân” gây náo loạn Bến xe Thượng Lý ban đầu xác định là do mâu thuẫn trong việc cho thuê đất. Bức xúc về môi trường diễn ra nhiều nơi song ít khi những người bị ảnh hưởng đòi bồi thường thiệt hại, việc được bồi thường lại càng khó khăn hơn. Từng là một đại gia có tiếng tăm nhưng sau cuộc tổ chức đưa cả trăm người gây náo loạn tại một bến xe trên địa bàn TP Hải Phòng, ông Tạ Quyết Thắng đã bị khởi tố.

báo giá trần thạch cao

Ngày 7/4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra nhiều bất cập liên quan đến mỏ đá tại xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn. Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành xử phạt 60 triệu đồng đối với nhà máy bột cá gây ô nhiễm môi trường. Ngoài việc kiểm tra, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân buông lỏng để xảy ra phá rừng, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị báo cáo vì sao phát hiện phá rừng tự nhiên mà không báo cáo kịp thời. (ở Hà Nội) về hành vi không đeo khẩu trang là không đúng, đồng thời yêu cầu đơn vị nhận lỗi với anh D., hoàn trả số tiền 2 triệu đồng. Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Trà Vinh cho biết, đơn vị đang phối hợp ngành chức năng tỉnh để tiến hành cưỡng chế công trình sai phạm là nhà máy nước đá “mọc” trên đất của người khác.

Xác Minh Dấu Hiệu Hình Sự Vụ Bql Tòa Nhà Phạt Người Không Đeo Khẩu Trang

Đại diện Công ty Cổ phần 207 cũng cho biết, hiện đơn vị này đã xin lỗi, thăm hỏi cũng như thực hiện các thủ tục đền bù đối với các hộ dân bị ảnh hưởng sau sự cố nổ mìn từ mỏ đá. Phía mỏ đá cũng cho biết sẽ khắc phục mọi thiếu sót để không xảy ra các trường hợp tương tự, đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Sau khi làm việc với các bên liên quan, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang tiếp tục xác minh, làm rõ có hay không dấu hiệu hình sự trong vụ phạt người không đeo khẩu trang ở tòa nhà Sao Mai. Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra thực địa dự án rừng dầu Hồng Liêm quy mô hơn 3.200 ha nhằm giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm của công dân về các dự án có dấu hiệu sai phạm tại Bình Thuận. “Thực tế vừa qua đã cho thấy nhiều vụ việc bản án tuyên phải thu hồi giá trị tài sản rất lớn nhưng khi tổ chức thi hành án thì xác minh tài sản của các đương sự chỉ có giá trị thi hành rất nhỏ”.

Đây là mỏ đá mà Dân trí từng phản ánh về vụ việc nổ mìn khai thác khiến đá bay ào ào như “thiên thạch” vào khu dân cư khi công ty này tiến hành cho nổ mìn. Vụ việc khiến 6 hộ dân chịu ảnh hưởng trực tiếp, trong đó có hộ bà Lê Thị Thủy bị đá làm vỡ ngói, xuyên thủng trần nhà. (Dân trí) – Liên quan đến vụ việc mỏ đá tại xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn nổ mìn khiến đá bay ào ào vào khu dân cư, UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các ban, ngành vào cuộc kiểm tra, xử lý. Ông Hoàng Văn Ngừng – Chủ tịch UBND xã Quảng Tiên – cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã cũng đã chỉ đạo lực lượng công an xã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, lập biên bản hiện trường, đồng thời tạm đình chỉ hoạt động đối với mỏ đá của Công ty Cổ phần 207. Giải trình về sự cố, chủ mỏ đá thừa nhận trong quá trình nổ mìn đã xảy ra sự cố làm một số viên đá văng xa ngoài phạm vi cho phép. Nguyên nhân là do trong quá trình khai thác trên đỉnh cao để xử lý mặt bằng, cắt tầng, vì không tính kỹ đến sự nứt vỡ tự nhiên của đá, do vậy những viên đá trên bề mặt đỉnh gặp áp lực của thuốc nổ đã bị bắn lên cao, không theo hướng tính toán an toàn, bay vào khu dân cư.