Bí quyết lựa chọn ngành nghề cho bản thân

Bạn đã với câu giải đáp cho thắc mắc nên học lĩnh vực gì hiện nay? Làm thế nào để biết lĩnh vực nghề đã chọn với thích hợp sở hữu mình hay không?

Hãy cùng lắng tai san sớt của chuyên gia sản vấn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên bây giờ, để với các thông báo có ích trả lời cho các câu hỏi của mình nhé!

Hỏi: Chào chuyên gia. Với 1 thực tại bây giờ là rộng rãi học trò đứng trước ngưỡng cửa thi đại học không biết nên học lĩnh vực gì hiện nay. Thậm chí với rộng rãi trường hợp sinh viên bước chân vào giảng con đường đại học mới nhìn thấy lĩnh vực học đó không đáp ứng sở hữu mình. Chuyên gia nghĩ sao về thực tại này?

Giải đáp:

Thắc mắc tôi nhận được rộng rãi nhất trong những buổi giải đáp tọa đàm vừa mới đây đó là: bây giờ nên học lĩnh vực gì? Làm thế nào để biết bản thân hợp nghề gì.

Rất nhiều học trò phổ biến, ngay cả sinh viên đang theo học tại những trường cao đẳng, đại học cũng đều rất mơ hồ về định hướng nghề nghiệp. Thường thì không biết chọn học lĩnh vực nào nên quyết định học theo định hướng gia đình, hoặc học vì thấy lĩnh vực đó đang nóng, thời thượng…chứ về căn bản chẳng hề vì mê say hay thích hợp sở hữu bản thân.

Hỏi: Vậy theo chuyên gia nguyên cớ của thực trạng này là gì?

Giải đáp:

Theo tôi, với 3 nguyên cớ chính dẫn đến thực trạng này:

 • Trước nhất là nguyên hiền hậu phía gia đình. Khác sở hữu những nước phương Tây, ở Việt Nam, quan niệm của những bậc ba má luôn với tác động lớn nhất tới quyết định của con cái kể cả khi họ đã lớn khôn. Phụ huynh, rộng rãi người muốn con cái phải nghe theo định hướng của mình, không để ý đến ước vọng, khả năng, sự thích hợp của con cái.
 • Thứ hai là nguyên hiền hậu nhà trường và xã hội. Theo như tôi tìm hiểu, ở những nước với nền giáo dục hiện đại, ở trường phổ biến hay đại học đều với các người giữ vị trí Chuyên viên giải đáp định hướng nghề nghiệp hoặc Cố vấn học tập. Mọi thứ câu hỏi của học trò, sinh viên về định hướng nghề nghiệp đều được trả lời cặn kẽ. Công tác hướng nghiệp ở những trường công lập Việt Nam bây giờ chưa được chú trọng đúng mức dẫn đến việc học trò, sinh viên loay hoay sở hữu các câu hỏi về định hướng nghề nghiệp.
 • Nguyên chân chung cuộc chính là từ bản thân học trò, sinh viên. Những bạn chưa đích thực với bổn phận sở hữu bản thân, vẫn bị động trong việc tìm hiểu lĩnh vực và trường học, bị động trong thời kỳ tìm hiểu bản thân để đọc vị phần nào khả năng, tính cách bản thân. Trên hạ tầng đó coi xét mình với thích hợp không.
  Định hướng nghề nghiệp cho những sỹ tử mang năng khiếu về văn chương

Hỏi: Chuyên gia với thể san sớt kinh nghiệm để học trò, sinh viên với được đáp án cho thắc mắc làm thế nào để chọn được lĩnh vực nghề thích hợp?

Giải đáp:

Giả dụ không kể đến những nguyên tố khách quan như thị phần lao động, điều kiện địa lý, năng lực tài chính… thì chúng ta thường định hướng nghề nghiệp dựa trên sự hứng thú (hay ham mê); tố chất và tính cách của bản thân.

Trước tiên, hãy liệt kê các điều mình đích thực ham mê và xem các điều đó được sử dụng rộng rãi nhất trong nghề nào. chẳng hạn: bạn không ưa các môn học nhàm chán ở trong trường mà thích giao du, kiến lập mối quan hệ thì bạn với thể làm tốt trong nghề Marketing, truyền thông, quan hệ công chúng hay sang tay hàng; còn ví như trái lại, bạn thích học tập, nghiên cứu sâu 1 vấn đề, thích viết lách thì nghề nghiên, cứu, giảng dạy, hay phóng viên tạp chí, nhà văn với thể hợp sở hữu bạn.

Các hứng thú của ta thường can hệ chặt chẽ sở hữu tính cách của bản thân. Hiểu được tính cách sẽ giúp bạn chọn được lĩnh vực nghề thích hợp.

Chung cục là tố chất. Theo kinh nghiệm của tôi thì gần như sinh viên chưa xác định được tố chất của mình do chừng độ trải nghiệm của họ chưa sâu sắc. Ngoài học tập, tham dự những hoạt động ngoại khóa, tự nguyện,… góp phần để bạn nhận mặt các tố chất còn tiềm tàng trong con người bạn.

  Các nghề “ngon” nhất dành cho người học tốt tiếng Anh

Hỏi: Thắc mắc chung cuộc dành cho chuyên gia, đó là nên lựa chọn theo học tại môi trường học tập nào để với điều kiện lớn mạnh tốt nhất bây giờ tại Việt Nam?

Giải đáp:

Thường ngày những gia đình với điều kiện sẽ cho con em mình đi du học ở những đất nước như Anh quốc, nơi với nền giáo dục vượt bậc nhất để với điều kiện học tập và lớn mạnh tốt nhất. Ngoài ra chẳng hề ai cũng với thể đi du học. Vì thế học tập tại trường quốc tế là lựa chọn làm lại tối ưu nhất bây giờ.

Theo quan niệm tư nhân, tôi nhận thấy những trường quốc tế với điểm hay vượt bậc như:

 • Lớn mạnh nền móng tiếng nói
 • Cơ sở vật chất vật chất được vật dụng số đông và tiên tiến hơn
 • Môi trường thả phanh, năng động sở hữu rộng rãi hội hàng ngũ, CLB hoạt động rầm rộ
 • Nền móng tốt cho các bạn với mong muốn được đầu quân vào những doanh nghiệp đa đất nước.
 • Thời cơ nhận học bổng chất lượng và với “sức nặng” hơn, thậm chí với rộng rãi học bổng tương đương sở hữu học phí của nguyên 1 học kì. Tuy nhiên, chương trình kết liên sở hữu những trường Đại học nước ngoài cũng chắp cánh cho mong ước du học của những bạn được bay cao bay xa 1 cách thuận tiện hơn.

Vì thế, thay vì đi du học tại Anh quốc xa xăm và tốn kém, bạn với thể lựa chọn học tại trường Anh quốc ngay tại Việt Nam, như trường đại học quốc tế BUV. Đây cũng là trường đại học đáng chú ý bây giờ, không chỉ với số đông những điểm hay của 1 trường quốc tế mà còn với các nét đặc trưng như:

 • 100% giảng viên nước ngoài
 • Mô phỏng học tập Anh quốc trước nhất tại Việt Nam
 • Thời cơ tập sự ngay từ năm đầu tại những tập đoàn quốc tế lớn
 • Được định hướng nghề nghiệp rõ ràng từ trên ghế nhà trường
 • Thời cơ nhận học bổng chuyển tiếp tại rộng rãi trường đại học tên tuổi trên toàn cầu.
  Chỉ dẫn cách luyện tập kỹ năng chối từ khéo léo trong giao du

Đây là lựa chọn đáng để coi xét nơi thích hợp cho những bạn học trò – sinh viên đang kiếm tìm môi trường học tập tốt cho mai sau nghề nghiệp của mình. 

Xin cảm ơn các lời khuyên có ích của chuyên gia, chúc chuyên gia sức khỏe và công tác tốt. Xin thực bụng cảm ơn!

Qua bài phỏng vấn trên, hi vọng rằng những bạn đã với lựa chọn cho riêng mình để tự định hướng nên học lĩnh vực gì hiện nay cho bản thân mình nhé. 

Bí kíp lựa chọn lĩnh vực nghề thích hợp sở hữu bản thân

5 (100%) 1 vote


Recommended Posts