Du học Hàn Quốc hiện nay đang là sự lựa chọn quyến rũ đối mang đa dạng bạn sinh viên Việt Nam. Không chỉ những chương trình đại học bình thường, Hàn Quốc còn sở hữu tới đa dạng chương trình du học thạc sĩ, mang sự phổ thông đa lĩnh vực nghề huấn luyện. Vậy điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc là gì, hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Những trường với học bổng thạc sĩ tại Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc cũng như những trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc dành tương đối đa dạng chương trình học bổng lớn dành cho những sinh viên nhằm giúp đỡ cho họ về mặt vốn đầu tư. Vì thế, sinh viên với gần như điều kiện để lựa chọn phương án giúp đỡ tốt nhất kế bên du học tự mãn.

1.1 Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc đều phân phối các suất học bổng toàn phần sau đại học quyến rũ dành cho người nước ngoài( KGSP-G). Đây là chương trình học với uy tín cao và danh giá, do NIIED – Viện giáo dục quốc tế chi trả. Những sinh viên sẽ chọn những chuyên lĩnh vực thích hợp tại những khoa hệ 4 năm từ những trường Đại học của Hàn Quốc theo danh sách trường Đại học do NIIED phân phối.

1.2 Học bổng thạc sĩ tại những trường đại học

Các trường đại học ở Hàn Quốc hiện nay là hoặc là trường  công lập được quản lý bởi chính phủ hoặc địa phương, hoặc là trường tư thục. Các trường tư thục thường có xu hướng học phí cao hơn. Bên cạnh đó hầu hết các trường ở Hàn Quốc đều cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học với mức học bổng ưu đãi khuyến khích du học sinh. Sau đây là một đôi chương trình học bổng huấn luyện thạc sĩ đến từ những trường đại học uy tín trong năm 2018:

Đại học Đất nước Seoul

  Mách nhỏ 15 cách nuôi dạy trẻ 3 tuổi cho bé tiếp nhận nhanh nổi bật

Đại học Đất nước Seoul là trường đại học nghiên cứu đất nước tại Seoul và là trường đại học với uy tín bậc nhất tại Hàn Quốc. Đại học Đất nước Seoul đang cấp Học bổng Điều khoản Khoa học Thông báo (CNTT) cho chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ với mục đích giúp đỡ những nhà nghiên cứu lĩnh vực CNTT. Học bổng bao gồm: học phí ,tiền vé tàu bay 1 chiều ,giá tiền sinh hoạt: 1,500,000 KRW / tháng, giá tiền nơi ở: 200.000 KRW, bảo hiểm y tế, chương trình tiếng Hàn.

Viện Công nghệ và Khoa học Daegu Gyeongbuk (DGIST)

Học viện DGIST chuyên nghiên cứu về Công nghệ và khoa học, tọa lạc ở đô thị Daegu. DGIST cũng là 1 trong 4 trường Đại học công lập bậc nhất ở Hàn Quốc. Học bổng của DGIST sẽ giúp đỡ toàn phần học phí cho ứng cử viên thành công ghi danh. Mức giúp đỡ khuyến mại cho giáo dục và nghiên cứu: đối mang tiến sĩ là 12,000,000 KRW/năm, còn thạc sĩ là 7,200,000 KRW/năm.

Đại học Korea

Đại học Korea là 1  trong các viện đại đại học nghiên cứu dân lập lâu đời và hoàn hảo ở Seoul. Đại học Korea đang phân phối học bổng lĩnh vực kỹ thuật môi trường và kỹ sư môi trường, mới mức học bổng lên tới 2.000.000 KRW/năm.

Học viện KAIST

Học viện KAIST (Korea Advanced Institude of Science and Techonology) nằm ở đô thị Daejeon là ngôi trường danh giá đứng trong top đầu hệ thống những viện ở Hàn Quốc. KAIST cấp học bổng thạc sĩ quản trị buôn bán và thạc sĩ lĩnh vực khoa học, ưu tiên cho các ứng cử viên đã với 2 năm kinh nghiệm công tác trở lên, mang trị giá học bổng bao gồm học phí cho mọi thứ 2 năm cùng khoản trợ cấp hàng tháng 500,000 KRW….

Ngoài ra, còn 1 loạt học bổng nghiên cứu sinh thạc sĩ đến từ những trường đại học khác sẽ giúp sinh viên tiện dụng đeo đuổi ước mong và ham mê, chinh phục tri thức tại Hàn Quốc.

  Giáo dục sớm

2. Cấu trúc của chương trình thạc sĩ ở Hàn Quốc

Thời kì huấn luyện chương trình thạc sĩ tai Hàn Quốc kéo dài từ 1 đến 2 năm. Sinh viên sẽ hoàn tất 24 tín chỉ mang số môn tùy theo buộc phải của từng trường. Sau đó, sinh viên được buộc phải làm nghiên cứu và luận văn. Để nhận được học vị thạc sĩ, sinh viên phải đảm bảo bảo vệ thành công, đạt buộc phải với hội đồng phản biện từ 3 người trở lên.

3. Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc
3.1 Điều kiện trình độ chuyên môn

1 sinh viên muốn du học Hàn Quốc theo chương trình thạc sĩ cần phải tốt nghiệp đại học mang tấm bằng loại tương đối trở lên. Các sinh viên với thành tích học tập hoàn hảo sẽ với đa dạng thời cơ theo học những chương trình huấn luyện bậc nhất với mức học bổng hỗ trợ cao. Vì thế, giả dụ muốn du học thạc sĩ Hàn Quốc, sinh viên cần nỗ lực học tập ngay từ những năm đầu đại học.

3.2 Điều kiện trình độ ngoại ngữ

Trước khi du học thạc sĩ Hàn Quốc, sinh viên cần tìm hiểu kỹ buộc phải ngoại ngữ của chương trình mà mình định đăng ký theo học. Những trường đại học tại Hàn Quốc thường sẽ sử dụng tiếng Hàn để giảng dạy, không những thế cũng với gần như trường đại học và đa dạng chương trình khác được giảng dạy bằng tiếng Anh. Do vậy, du học sinh cần cả 2 tiếng nói Tiếng Anh và Tiếng Hàn để dùng cho cho giai đoạn học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Thông thường, khi du học thạc sĩ ở Hàn Quốc, sinh viên sẽ phải chuẩn bị trình độ tiếng Hàn TOPIK 4. Các du học trò với khả năng tiếng Hàn, thành tích học tập tốt luôn là các ứng cử viên hàng đầu của những suất học bổng du học Hàn Quốc trị giá.

  Các ngành nghề dễ ứng tuyển cho khối A1

3.4 Điều kiện về vốn đầu tư

Nếu như đạt được học bổng 100%, du học sinh không cần phải chứng minh vốn đầu tư.  Bên cạnh đó đối mang học bổng sang tên phần, du học sinh vẫn chứng minh theo diện du học tự mãn và sổ tiết kiệm sẽ cần tối thiểu 20,000$, được giữ ở ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.

3.5 Điều kiện về sức khỏe

Một trong những điều kiện học cao học ở Hàn Quốc là đảm bảo điều kiện về sức khỏe. Thực tế, mỗi trường đại học lại quy định về sức khỏe riêng. Điều này tức thị sinh viên với đủ điều kiện sức khỏe đi du học hay không còn cần dựa vào chỉ tiêu xét tuyển của từng trường. Bên cạnh đó, cần đảm bảo không bị mắc các bệnh truyền nhiễm như: lao, cúm gà, viêm gan B….

3.6 Điều kiện về giấy má, thủ tục

Việc chuẩn bị giấy má đa số và chuẩn xác là 1 trong những điều kiện quan yếu. 1 bộ giấy má đa số sẽ gồm các thủ tục sau:

Học bạ, bảng điểm, bằng cấp và những chứng chỉ cao nhất.
Bản giới thiệu tư nhân miêu tả đa số năng lực, thành tích cũng như kế hoạch học tập trong thời kì du học chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc.
Thư giới thiệu từ thầy giáo ở trường hoặc cán bộ điều hành tại nơi làm việc.
Bản sao hộ chiếu và Visa du học Hàn Quốc
Thủ tục chứng minh vốn đầu tư

Mang nền giáo dục bậc nhất Châu Á, mang mức học phí và sinh hoạt vừa phải, những lĩnh vực học phổ thông, Hàn Quốc bây giờ đang dần trở nên sự lựa chọn hoàn hảo đối mang sinh viên. Với những thông báo về điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc ở trên, hy vọng các bạn sinh viên sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng cho việc du học thạc sĩ tại Hàn Quốc.

Recommended Posts