các loại học bổng du học hàn quốc

Quốc gia Hàn quốc từ lâu đã nổi trội trong khu vực châu Á nhờ các nét văn hóa giàu bản sắc cũng như nền kinh tế năng động, vững mạnh. Chính vì thế mà hiện giờ rộng rãi tuổi teen với ước muốn đến Hàn Quốc để học tập. Hôm nay ta hãy cùng nhau tìm hiểu về điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc, xem xem điều kiện học bổng du học Hàn Quốc với gì đặc thù và cần chuẩn bị các gì nhé!

1. Những loại học bổng du học Hàn Quốc

Bao gồm những học bổng của chính phủ Hàn Quốc và những học bổng từ trường đại học Hàn Quốc:

1.1 Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Đây là loại học bổng dành riêng cho những sinh viên quốc tế ưu tú với mong muốn du học bậc cử nhân hoặc cao học tại các trường đại học Hàn Quốc. Loại học bổng này được cấp trên tình thần hữu nghị giữa Hàn Quốc và những nước khác. Đối tượng nhận học bổng bao gồm sinh viên đàm luận, sinh viên du học tự mãn, nghệ sĩ từ những nước châu Á, nhà nghiên cứu…

Để đạt được điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc dạng này, các ứng cử viên phải học giải quyết được trình độ Hàn ngữ trên TOPIK 5 hoặc học tại những khu học xá. Những thủ tục đủ được nộp qua đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xét tuyển theo hai đợt là tháng 9 – 10 và tháng 2-3.

  Thời cơ việc làm rộng mở sở hữu 3 ngành nghề nghề sau

1.2 Học bổng đàm luận Global Korean Scholarship (GSK)

Đây là học bổng của chính phủ Hàn Quốc (kéo dài từ 1 kỳ hoặc 1 năm) dành cho sinh viên của những nước đang vững mạnh. Chương trình học bổng này bao gồm học phí và sinh hoạt phí, vé tàu bay, giúp đỡ chỗ ở, bảo hiểm… Điều kiện để được học bổng du học Hàn Quốc loại GSK là thủ tục đủ chuẩn kèm thư giới thiệu từ những trường đối tác của SNU.

1.3 Học bổng của những doanh nghiệp Hàn Quốc

Nhằm giúp đỡ giáo dục, những doanh nghiệp lớn ở Hàn Quốc cũng thường trao học bổng cho những sinh viên của những nước đối tác có rộng rãi trị giá và buộc phải khác nhau.

1.4 Học bổng từ những trường đại học Hàn Quốc

  • Học bổng viện KAIST

Là học bổng của học viện kỹ thuật khoa học Hàn Quốc danh giá. Đây là học bổng học thạch sĩ những ngành nghề kỹ thuật và quản trị buôn bán. Trị giá học bổng gồm học phí trọn 2 năm cùng 500.000 won trợ cấp mỗi tháng. Điều kiện lấy học bổng du học Hàn Quốc của KAIST là bằng cử nhân ngành nghề khoa học và quản trị buôn bán ưu tú, ưu tiên các người với 2 năm công tác trở lên.

  • Học bổng Đại học Quốc Gia Seoul

Học bổng được cấp 10 suất mỗi năm cho sinh viên ngành nghề kỹ thuật tình cờ và khoa học của những nước đang vững mạnh. Trị giá học bổng gồm học phí, tầm giá sinh hoạt hàng tháng, vé tàu bay… Đây là học bổng rất với trị giá trong mắt những HR vì Đại học đất nước Seoul là đại học bậc nhất của Hàn Quốc.

  Các điều kiện sức khỏe đi du học Nhật Bản 2018 bạn cần biết

Không những thế còn với thể kể đến học bổng từ những đại học Kyung Hee, đại học Sogang, đại học Hàn Quốc, Đại học Yonsei. Điều kiện để xin học bổng du học Hàn Quốc của những trường đại học này phụ thuộc vào ngành nghề nghề và trình độ khác nhau.

các loại học bổng du học hàn quốc

2. Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc bao gồm những kỹ năng tiếng Hàn, hoạt động ngoại khóa, dự án nghiên cứu và điểm GPA:

  • Điểm GPA

Những đơn vị cấp học bổng buộc phải ứng cử viên với điểm GPA từ 8.0 trở lên. Đối có các người muốn học tiến sĩ, điểm GPA với thể thấp hơn nếu như người đó với dự án nghiên cứu đủ ấn tượng.

  • Nghiên cứu kỹ thuật

Dự án nghiên cứu thuộc rộng rãi ngành kèm có thư giới thiệu của giáo sư sẽ được coi xét để cấp học bổng rộng rãi loại.

  • Khả năng tiếng Hàn

Bình thường, những ứng cử viên muốn nhận được học bổng Hàn Quốc phải học tiếng hàn trong thời kì dầu. Ví như giải quyết được trình độ TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được miễn học tiếng trong năm đầu và được nhận thêm 100.000 won tiền trợ cấp hàng tháng.

  • Những hoạt động ngoại khóa

Tham dự vào những hoạt động ngoại khóa của trường lớp hoặc của những đơn vị tự nguyện, đơn vị phi chính phủ… cũng là 1 thế mạnh cho thủ tục của ứng cử viên muốn nhận được học bổng du học Hàn Quốc.

  Kỹ năng phản hồi trong giao du và toàn bộ các điều bạn cần biết

điều kiện xin học bổng du học hàn quốc

Trên đây là các nét căn bản về điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc. Thời cơ để đến 1 quốc gia vững mạnh như Hàn Quốc để học tập và luyện tập là hết sức lý tưởng. Thế nên bạn hãy chuẩn bị thật tỷ mỉ để biến ước mong đặt chân tới Hàn Quốc của mình phát triển thành hiện thực nhé.

Mời bạn thẩm định bài viết


Recommended Posts