Tôi không biết nên học ngành gì
Tôi không biết nên học ngành nghề gì

Thị phần việc làm phổ quát biến động và cạnh tranh khiến các bạn học trò cuối cấp không biết nên học ngành nghề gì để dễ ứng tuyển. Bài viết sau đây sẽ giúp những bạn với được 1 bí quyết xác định ngành nghề học thích hợp có bản thân.

1. Bạn đang không biết nên học ngành nghề gì?

Tôi không biết nên học ngành gì
Tôi không biết nên học ngành nghề gì

Ngày nay, khi chọn ngành nghề học, phổ quát bạn teen thường chọn theo mong muốn theo cha mẹ hoặc chọn theo xu thế của xã hội. Điều này sẽ dẫn đến hiện trạng phổ quát người không phát huy được điểm cộng của bản thân và khó thăng tiến trong sự nghiệp.

 • Bởi thế ví như bạn muốn chọn ngành nghề học để đảm bảo công việc sau này, bạn không nên chỉ nên dựa vào tiềm năng ngành nghề mà còn cần dựa vào kỹ năng, mê say của bản thân.
 • Sở hữu mỗi lực lượng nghề nhất thiết, sẽ với các tính cách và đặc điểm thích hợp giúp con người với thể thực hành những công việc đó 1 cách tốt nhất.

Đây là cơ sở vật chất giúp bạn định hướng cho ngành nghề nghề trong mai sau của mình 1 cách đúng đắn và phù thống nhất. Việc coi xét kỹ năng và thị hiếu của bản thân khi lựa chọn ngành nghề học mai sau sẽ đưa đến 1 khởi đầu tốt cho trục đường nghề nghiệp sau này.

2. Cách xác định ngành nghề học dựa trên kỹ năng và thị hiếu

Không được định hướng nghề nghiệp kỹ lưỡng, lời thở than “Tôi không biết nên học ngành nghề gì” đang xuất hiện đầy rẫy giữa các thí sinh đang chuẩn bị thi vào Đại học.

Sau đây là các lực lượng ngành nghề được phân chia theo các lực lượng kỹ năng nhất thiết, giúp bạn tìm ra ngành nghề học thích hợp cho mai sau.

Số liệu về mức lương của những ngành nghề được tổng hợp từ thông báo được sản xuất bởi các bạn và ứng cử viên của Adecco Việt Nam (Adecco nằm trong 500 tập đoàn bậc nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng của tin báo Fortune và là tập đoàn dẫn đầu thế giới về những nhà sản xuất nguồn nhân công) trong năm 2017 dựa theo địa điểm làm việc, kinh nghiệm, học thức, bằng cấp và phổ quát nguyên tố khác.

không biết nên học ngành gì
Cách xác định ngành nghề học khi bạn đang không biết nên học ngành nghề gì

2.1 Kỹ thuật PC

Các người trong ngành nghề kỹ thuật PC chính yếu làm việc về khoa học thông báo: lập trình ứng dụng và phần cứng, xử lý dữ liệu từ Internet internet và Internet xã hội, kiểu dáng và vững mạnh những ứng dụng cũng như kiểu dáng website.

khong biet nen hoc nganh gi 2 2

Đây là lực lượng ngành nghề khó bởi nó sở hữu phổ quát tính lý thuyết, học thuật, đề xuất người học phải với khả năng tư duy logic và sự tường tận, chăm chỉ.

 • Hàng ngũ ngành nghề PC sẽ thích hợp có các người với khả năng khắc phục vấn đề tốt, với tư duy phản biện tốt và với khả năng sáng tạo tốt.
 • Không những thế, họ cũng là người với thể làm việc trong môi trường với sức ép lớn.

Khung lương tham khảo của những vị trí việc làm của lực lượng ngành nghề kỹ thuật PC:

chức vụ

Mức lương làng nhàng

Tăng trưởng ứng dụng 25.000.000 VNĐ
Kỹ sư cơ sở vật chất dữ liệu 30.000.000 VNĐ
Lập trình áp dụng di động 28.000.000 VNĐ
Lập trình web 25.000..000 VNĐ
Lập trình Java 26.000.000VNĐ
  Học nhiều năm kinh nghiệm văn nên học lĩnh vực gì để đúng sở trường – lương như ý?

2.2 Truyền thông

không biết nên học ngành gì - truyền thông

Giả dụ đang không biết nên học ngành nghề gì thì Truyền Thông chính là 1 lựa chọn sáng giá.

Đây là ngành nghề nghề mới nổi và lôi kéo được sự chú ý của phổ quát bạn teen bởi sự năng động, sáng tạo của nó.

 • Các công việc chính trong ngành nghề nghề này sẽ can hệ đến sáng tạo những nội dung và truyền tải những thông điệp có mục đích buôn bán.
 • Không những thế dụng cụ truyền thống, con user những công cụ truyền thông đương đại như văn bản, âm thanh hay video nhờ áp dụng khoa học thông báo. Chính vì thế các người với khả năng kể chuyện, viết lách, giao thiệp cũng như với tri thức về khoa học thông báo tinh khiết tạo sẽ rất thích hợp có lực lượng ngành nghề này.

1 đặc điểm khác cũng thích hợp có những vị trí việc làm trong ngành nghề truyền thông đó là tính thận trọng, tường tận trong công việc.

Khung lương tham khảo của những vị trí việc làm của lực lượng ngành nghề truyền thông:

chức vụ Mức lương làng nhàng
Điều hành truyền thông Internet xã hội

35.000.000VNĐ

Điều hành quảng bá 30.000.000VNĐ
Biên soạn viên 15.000.000VNĐ
Quản trị PR 40.000.000VNĐ
Cung cấp chương trình TV 16.000.000VNĐ

2.3 Kỹ thuật chính trị

không biết nên học ngành gì - chính trị

Kỹ thuật chính trị là 1 ngành nghề rất rộng bởi nó bao gồm các công việc can hệ đến giáo dục, pháp luật cũng như văn chương.

 • Các người làm việc trong ngành nghề kỹ thuật chính trị thường đòi hỏi tư duy phản biện cũng khả năng giao thiệp tốt. Bởi đây đều là các vị trí phải chạm vào có những vấn đề về chính trị – văn hóa có chừng độ phức tạp cao.
 • Không những thế bạn cũng cần sự tinh thông sâu sắc về văn hóa để hoàn tất tốt công việc thuộc lực lượng ngành nghề này.

Khung lương tham khảo của những vị trí việc làm của lực lượng ngành nghề kỹ thuật chính trị:

chức vụ

Mức lương làng nhàng

Trợ lý pháp lý 12.000.000VNĐ
Điều hành tài trợ 15.000.000VNĐ
Giám đốc nhân sự 80.000.000VNĐ

2.4 Buôn bán

chọn kinh doanh khi không biết nên học ngành gì

Buôn bán là 1 ngành nghề rộng có phổ quát ngành nghề hẹp và chuyên sâu hơn như kế toán hay vốn đầu tư. Chính vì thế muốn làm việc trong ngành nghề này, bạn sẽ cần hiểu biết tổng quan về ngành nghề cũng như lựa chọn 1 ngành cụ thể cho bản thân.

 • Sở hữu những vị trí công việc buôn bán, người học sẽ phải với khả năng khắc phục vấn đề và đưa ra quyết định chóng vánh, chuẩn xác.
 • Kỹ năng giao thiệp và tính toán cũng rất cấp thiết, đặc trưng khi bạn đeo đuổi ngành nghề học kế toán hay phân tách vốn đầu tư.

Khung lương tham khảo của những vị trí việc làm của lực lượng ngành nghề buôn bán:

chức vụ Mức lương làng nhàng
Kiểm toán viên 25.000.000VNĐ
Phân tách vốn đầu tư 30.000.000VNĐ
Kế toán trưởng 65.000.000VNĐ
Quản trị vốn đầu tư 55.000.000VNĐ
Kế toán thuế 18.000.000VNĐ

2.5 Kinh tế

không biết nên học ngành gì - kinh tế

Kinh tế là 1 ngành nghề học nơi bạn được học về bí quyết vận hành của nền kinh tế cũng như những tác nhân tham dự vào nền kinh tế. Bởi thế các công việc trong ngành nghề sẽ can hệ đến hoạt động phân tách và nhận định những vấn đề kinh tế.

 • Giả dụ bạn với 1 tư duy phản biện và khả năng phân tách logic tốt nhưng mà đang phân vân không biết nên học ngành nghề gì, kinh tế sẽ là lựa chọn chẳng thể phù hợp hơn.
 • Không những thế do sự phức tạp của những số liệu và tình hình kinh tế, bạn cũng cần bổ sung thêm kỹ năng xử lý thông báo và tư duy trừu tượng để với thể thành công trong ngành này.
  Tổng hợp những điều kiện du học Phần Lan 2018

Khung lương tham khảo của những vị trí việc làm của lực lượng ngành nghề kinh tế:

chức vụ Mức lương làng nhàng
Chuyên gia phân tách nợ 25.000.000VNĐ
Nhà phân tách nghiên cứu 20.000.000VNĐ
Phân tách thị phần 15.000.000VNĐ
Phân tách sang tên hàng 17.000.000VNĐ
Phân tách buôn bán

30.000.000VNĐ

2.6 Tiếng nói

Các vị trí công việc thuộc lực lượng ngành nghề tiếng nói thường sẽ đi kèm có việc làm can hệ đến chữ viết như biên soạn thay đổi hay sáng tạo.

không biết nên học ngành gì - ngôn ngữ

Ngày nay những công việc thuộc ngành tiếng nói như cô giáo, biên soạn viên hay công việc trong nhà xuất bản được hơi phổ quát bạn teen đeo đuổi.

 • Các ngành nghề này đòi hỏi người học phải với tính sáng tạo, coi trọng xúc cảm và với tư duy phản biện.
 • Không những thế bạn cũng phải là người thật tình, hết lòng và để ý đến các người xung lòng vòng khi lựa chọn ngành nghề học này.

Khung lương tham khảo của các vị trí việc làm của lực lượng ngành nghề tiếng nói:

chức vụ Mức lương làng nhàng
Copywriter 10.000.000VNĐ
Người hiệu chính 7.000.000VNĐ
Cô giáo trung học 8.000.000VNĐ
Biên soạn viên 8.000.000VNĐ

2.7 Tâm lý học

không biết nên học ngành gì - tâm lý học

Tâm lý học là ngành nghề kỹ thuật nghiên cứu hành vi, ý thức và tư tưởng của con người. Bởi thế các công việc thuộc lực lượng ngành nghề này đều sử dụng việc nghiên cứu này là cơ sở vật chất để đưa ra những quyết định.

 • Những ngành nghề can hệ đến tâm lý học thường đề xuất người học phải với sự nhẫn nại và hạnh phúc khi được chạm vào có các người xung lòng vòng.
 • Khả năng khắc phục những vấn đề tốt và giao thiệp chuyên nghiệp cũng là các kỹ năng cấp thiết cho các công việc này. Đây là ngành nghề nghề khôn xiết thú vị, vì thế ví như bạn không biết nên học ngành nghề gì, hãy cân đề cập tới Tâm lý học nhé!

Khung lương tham khảo của những vị trí việc làm của lực lượng ngành nghề tâm lý học:

chức vụ Mức lương làng nhàng
Cố vấn 30.000.000VNĐ
Giám đốc nhân sự 50.000.000VNĐ
Nhà tâm lý học học các con phố 35.000.000VNĐ
Tâm lý học lâm sàng 60.000.000VNĐ
Tâm lý học thể thao 55.000.000VNĐ

2.8 Điều dưỡng

không biết nên học ngành gì - điều dưỡng

Hàng ngũ ngành nghề điều dưỡng bao gồm các công việc trong hệ thống y tế có nhiệm vụ bảo kê sức khỏe, ngừa bệnh và chấn thương cũng như điều trị cho con người.

  Nên học Cao học ngành nghề gì

Các bạn sinh viên theo học ngành nghề này sẽ với thời cơ làm việc ở những bệnh viện, trọng tâm y tế và những cơ sở vật chất săn sóc sức khỏe.

 • Giả dụ bạn đang với dự định theo học ngành nghề điều dưỡng, điều trước tiên bạn cần với chính là sự bền chí, tường tận và kiên nhẫn.
 • Không những thế khả năng giao thiệp và thấu hiểu các người xung lòng vòng cũng là tố chất giúp bạn làm việc tốt và thăng tiến trong ngành nghề này.

Khung lương tham khảo của những vị trí việc làm của lực lượng ngành nghề điều dưỡng:

chức vụ Mức lương làng nhàng
Y tá học các con phố 8.000.000VNĐ
Y tá săn sóc bệnh nhân ung thư 10.000.000VNĐ
Tuyển dụng y tá 9.000.000VNĐ
Huấn luyện y tá 12.000.000VNĐ

2.9 Kỹ sư hóa học

không biết nên học ngành gì - kỹ sư hóa học

Kỹ sư hóa học là các người nghiên cứu sự vững mạnh của những nguyên lý và sản phẩm hóa học nhằm đưa ra thị phần. Họ cũng với thể tham dự vào việc cung cấp và rà soát chất lượng sản phẩm.

 • Kế bên các tri thức chuyên ngành nghề, các người làm việc ở vị trí kỹ sư hóa học đều cần với tư duy phân tách hệ thống và thẩm định hệ thống.
 • Hơn nữa khả năng khắc phục những vấn đề phức tạp sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả trong ngành nghề này.

Khung lương tham khảo của những vị trí việc làm của lực lượng ngành nghề hóa học:

chức vụ Mức lương làng nhàng
Điều hành nhà máy hóa học 20.000.000VNĐ
Kỹ sư hệ thống hóa học 12.000.000VNĐ
Kỹ sư hóa học 9.000.000VNĐ
Kỹ sư đánh giá 15.000.000VNĐ

2.10 Sinh vật học

không biết nên học ngành gì - sinh học

Hàng ngũ ngành nghề sinh vật học hướng đến việc nghiên cứu các đối tượng sinh vật học cụ thể để từ đó đưa ra những buộc phải dùng cho cho mục đích buôn bán hoặc mục đích học thuật.

Hiện nay đầy đủ các người theo học ngành nghề này đều làm các công việc áp dụng khoa học sinh vật học hoặc các khoa học đương đại khác.

 • Bởi thế, đây là 1 ngành nghề hơi khó bởi nó không chỉ đề xuất người học với tri thức chuyên môn kiên cố mà còn cần đến phổ quát kỹ năng khác.
 • Trong đó vượt trội với các kỹ năng như thu thập dữ liệu, phân tách dữ liệu phức tạp và khả năng phân tách thẩm định.

Khung lương tham khảo của những vị trí việc làm của lực lượng ngành nghề sinh vật học:

chức vụ Mức lương làng nhàng
Điều hành môi trường 20.000.000VNĐ
Nhà sinh vật học động vật 15.000.000VNĐ
Điều hành phòng thử nghiệm 18.000.000VNĐ
Nhà kỹ thuật nghiên cứu 10.000.000VNĐ

 

Không biết nên học ngành nghề gì luôn là băn khoăn của phổ quát người khi đứng trước ngưỡng cửa đại học. Giả dụ vẫn còn phổ quát băn khoăn về cách định hướng cho mai sau của mình, hãy gọi ngay tới hotline: 096 662 9909 để được BUV giải đáp.

Kỳ vọng các san sớt trên sẽ giúp bạn định hướng được trục đường mai sau đúng đắn và lựa chọn ngành nghề học thích hợp có bản thân.

[Infographic] Cách xác định nên học ngành nghề gì dựa trên kĩ năng bản thân

5 (100%) 1 vote


Recommended Posts