Nên chọn ngành gì hiện nay

Ở Việt Nam hiện giờ nhu cầu việc làm và khắc phục việc làm là bắt buộc quan yếu và bức thiết hơn bao giờ hết. Bạn teen đang phải đối mặt có phổ quát thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là vấn đề việc làm.

Vậy nên chọn ngành nghề nghề gì hiện giờ để chọn ngành nghề nghề thích hợp có bản thân và không bị thất nghiệp khi ra trường? Hãy cùng những chúng tôi đi tìm câu giải đáp cho những nghi vấn này nhé!

Hỏi: Người nhút nhát nên chọn nghề gì hiện giờ?

Em năm nay lớp 12, đang ráo riết ôn tập cho việc thi đại học nhưng tới giờ vẫn chưa biết mình thích gì, nên học ngành nghề gì.

Cha mẹ hướng em vào ngành nghề Quản trị buôn bán vì ngành nghề này mang thời cơ việc làm rất rộng. Em là con gái, tính rất nhút nhát, sợ chạm vào có người lạ, sợ đứng trước đám đông như thuyết trình trước tập thể lớp…

Mang bản tính tương tự, em không mang phổ quát mối quan hệ, cũng không mang định hướng cho mai sau. Em nên nghe theo gia đình, học Quản trị buôn bán hay lựa chọn 1 ngành nghề nào khác thích hợp có bản tính của mình. Xin giải đáp giúp em có ạ. Em cảm ơn phổ quát!

Tư vấn:

Chào em. Như các gì em tâm tư, em thuộc tuýp người hướng nội và tương đối nhút nhát. Ngoài ra em mới chỉ nhận ra điểm yếu của mình mà chưa hiểu được hết các thế mạnh của người hướng nội.

Người hướng nội mang phổ quát thế mạnh khiến mọi người xung quanh quéo đều nể sợ như: Tính chuẩn xác cao, họ tương đối lẩn mẩn nên làm việc gì cũng muốn đạt đến độ chỉn chu một mực. Óc phân tách vấn đề của các người hướng nội tương đối tốt, họ mang thể nhận ra được các chi tiết nhỏ mà mọi người thường bỏ qua.

Người hướng nội rất thích hợp có những công việc như: Viên chức nguồn vốn, Biên dịch viên, Chuyên gia nghiên cứu thị phần, Kế toán, kiểm toán, Ngoài mặt, đồ họa,… Do vậy em hoàn toàn mang thể tự tín theo học 1 số ngành nghề như Nguồn vốn Ngân hàng, Quản trị Buôn bán Quốc tế, Quản trị Marketing, Nguồn vốn Kế toán, Kế toán và Buôn bán,…

  Kỹ năng là gì và kỹ năng sống là gì

Mang ngành nghề quản trị buôn bán, sau này em mang thể  xin việc vào những vị trí như – Chuyên viên tại phòng buôn bán, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng giúp đỡ – thương lượng các bạn của những doanh nghiệp, tập đoàn về nguồn vốn, chứng khoán,…

Hãy nắm rõ điểm mạnh-yếu của bản thân để lựa chọn ngành nghề nghề phù thống nhất. Chúc em thành công!

Hỏi: Nên chọn ngành nghề gì dễ ứng tuyển?

Em đang học lớp 12 nhưng vẫn đang phân vân không biết nên làm nghề gì hiện giờ, chọn ngành nghề gì sau này dễ ứng tuyển và mang thu nhập tốt. Xin giải đáp giúp em có ạ. Em cảm ơn!

Tư vấn:

Chào bạn, nên chọn nghề gì là vấn đề đau đầu của đầy đủ học trò và phụ huynh hiện giờ. Vấn đề ngoài việc chọn ngành nghề nóng, bạn cần chọn đc ngành nghề thích hợp có ưu thế, thị hiếu của bản thân.

Do đó, trước tiên bạn cần xác định được các nhân tố này, song song trong giai đoạn học tập bạn cần vật dụng tốt cho mình trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm và những tri thức thực tiễn nhu yếu. Mang các điều này, cho dù bạn lựa chọn ngành nghề nghề nào thì vẫn mang đủ tự tín làm tốt ngành nghề nghề mình đã chọn.

Ngày nay mang 1 số ngành nghề học nóng bạn mang thể tham khảo như: Nguồn vốn Ngân hàng, Quản trị Buôn bán Quốc tế, Quản trị Marketing, Nguồn vốn Kế toán, Kế toán và Buôn bán, Quản trị Du hý, chương trình Nguồn vốn và Kinh tế,…

Chúc bạn sớm tìm được ngành nghề nghề phù thống nhất có mình!

  Cách dạy con

Hỏi: Ví như không đỗ đại học thì làm gì?

Ví như như chơi đỗ đại học thì em sẽ phải làm gì tiếp? Em rất muốn mang 1 bằng cấp uy tín để ứng tuyển, sau đó mang thể song song thực hành tiếp ao ước thi đỗ vào 1 trường đại học để mang thời cơ thăng tiến thuận tiện hơn.

Tư vấn:

Chào em, chắc hẳn mang đầy đủ bạn cũng mang thắc mắc như vậy. Ngày nay mang đầy đủ cánh cửa mở ra ví như em không đỗ đại học. 1 trong số đó chính là đăng ký học tại những trường quốc tế. Thường ngày những trường này sẽ xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT của em, chứ không dựa trên kết quả thi đại học.

Tại đây, em sẽ vẫn được theo học chương trình đại học, sau khi tốt nghiệp em không chỉ mang bằng đại học mà còn được cấp bằng quốc tế, thậm chí mang thể chuyển tiếp du học.

Khi bạn đề cập đến 1 bằng cấp uy tín để ứng tuyển, tôi cho rằng Anh là đất nước mang hệ thống giáo dục và bằng cấp mang uy tín bậc nhất toàn cầu.

Hỏi: Nên đi du học hay học tại Việt Nam?

Em đích thực chưa biết chọn học ngành nghề nào cho mai sau, năm sau em mới thi đại học. Thầy mang thể cho em hỏi là mang nên đi du học ngay sau tốt nghiệp lớp 12 hay là sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam mới nên qua nước ngoài học tiếp cao học? Hiện trình độ tiếng Anh của em chưa thật sự tốt lắm. Xin cho em lời khuyên ạ, cả về việc định hướng nghề nghiệp nữa.

Tư vấn:

Chào bạn, trước khi chọn được ngành nghề học, bạn cần xác định được: mình chuyên nghiệp gì, mình thích gì và làm gì để mang thu nhập cao sau này?Sau khi giải đáp được các thắc mắc này, bạn sẽ biết nên làm nghề gì.

Về việc đi du học, bạn mang thể đi ví như học các ngành nghề cần update tri thức hiện đại nhất để lên “level” 1 cách chóng vánh.

  Làm gì để với kỹ năng lựa chọn nghề nghiệp, hãy giải đáp các thắc mắc này

Hoặc bạn mang thể lựa chọn học 1 chương trình quốc tế tại Việt Nam, bạn vừa tiếp nhận tinh hoa, vừa mang thời kì làm quen và thích ứng có môi trường nghề nghiệp tại Việt Nam. Chúc bạn mang sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Hỏi: Học trường quốc tế tại Việt Nam học phí mang đắt không?

Em được biết học trong môi trường tiếng Anh sau này mang thể tăng thời cơ việc làm. Nhưng em rất băn khoăn về học phí của đại học quốc tế thường rất cao. Liệu mang trường quốc tế nào mang điều khoản giúp đỡ học phí cho sinh viên không ạ?

Tư vấn

Chào bạn. Lựa chọn học trường quốc tế đang là xu thế hiện giờ, bởi học tại đây mang thể sở hữu đến cho bạn 1 môi trường học tập chất lượng, cấp bằng quốc tế uy tín cơ mà tiết kiệm học phí chỉ còn khoảng ⅓ so có đi du học.

Ngoài ra, so có những trường công lập tại Việt Nam, mức học phí tại những trường này vẫn là nhỉnh hơn. Trong những trường quốc tế hiện giờ mang đại học BUV, là trường đại học quốc tế  trước tiên và độc nhất vô nhị tại Việt Nam cấp bằng 100% Anh Quốc, có mức học phí chỉ khoảng hơn 200 triệu/năm, mức học phí này thấp hơn so có 1 số trường Đại học Quốc tế khác.

Ngoài ra, không để học phí là rào cản cho các thanh niên giàu mơ ước và phấn đấu, và để giúp giảm bớt gánh nặng nguồn vốn cho gia đình, BUV còn giúp cho phụ huynh và sinh viên mang thể đóng học phí làm phổ quát đợt, song song mang các gói học bổng từ 30%-100% cho các học trò tuyệt vời.

Bạn mang thể ghé thăm website trường hoặc liên hệ hotline 096 662 9909 để biết thêm chi tiết về vấn đề này.

Mời bạn thẩm định bài viết


Recommended Posts