nên học ngành gì hiện nay

Mang sự biến đổi không ngừng nghỉ của môi trường buôn bán thì những giới trẻ nên học lĩnh vực gì hiện giờ để thích ứng mang thời đại mới? 

Hôm nay, chuyên gia Ts. Thầy giáo Nguyễn Phương – người đã mang kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy cho 1 số trường đại học lớn gần 35 năm sẽ tư vấn nghi vấn của bạn và những bậc phụ huynh xung nói quanh nói quẩn vấn đề này.

1. Lĩnh vực quản trị buôn bán mang khả năng tăng trưởng không?

Thắc mắc 1: Con tôi năm nay học lớp 12 của 1 trường hơi nổi danh tại Hà Nội, năm sau cháu sẽ thi đại học. Gia đình tôi đang định hướng cho cháu vào lĩnh vực quản trị buôn bán vì cho rằng lĩnh vực này sau ra trường sẽ được làm điều hành. Vậy chuyên gia cho tôi hỏi lĩnh vực này mang khả năng tăng trưởng và thời cơ nghề nghiệp mang cao không? (Chị Hồng – Hà Nội)

nên học ngành gì hiện nay - quản trị kinh doanh

Thắc mắc này đã được Ts. Thầy giáo N.Phương tư vấn như sau:

– Thứ nhất, học lĩnh vực nào cũng mang các khó khăn và dễ dàng riêng của nó, nhưng cụ thể đối mang lĩnh vực Quản trị buôn bán thì ko phải cứ ra trường là sẽ được làm điều hành ngay mà phải từ khi công việc của 1 viên chức.

Hơn nữa, lĩnh vực này bao gồm các tri thức tổng quan do vậy người học sau khi tốt nghiệp sẽ phải trải qua các công việc khác nhau trong 1 công ty. Từ đó mới mang khả năng trở nên điều hành nhiều năm kinh nghiệm trong mai sau.

  Nên học ngành nghề gì hiện giờ để không thất nghiệp khi ra trường?

– Thứ hai, trước thực trạng nền kinh tế đang tăng trưởng và mang phổ quát đổi mới vượt trội là trong năm 2017 gần đây GDP đạt trên 6% thì khả năng cao là lĩnh vực này trở thành rất nóng sau 5 năm nữa bởi kéo theo đó là hoạt động buôn bán của những loại hình doanh nghiệp khác nhau cũng sẽ rất tăng trưởng. Không những thế, để nâng cao khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế, chị Hồng nên cho con theo học ngoại ngữ để tăng cường khả năng hội nhập.

2. Nên học lĩnh vực gì hiện giờ?

Thắc mắc 2: Chào Ts, cháu là Ngọc – đang học năm cuối của 1 trường nhiều ở Hưng Yên. Cháu sắp thi đại học rồi mà vẫn rất hoang với không biết nên học lĩnh vực gì hiện giờ. Cũng vì gia đình cháu không mang quan hệ quen biết nên không rõ lĩnh vực nào là tốt và mang khuynh hướng tăng trưởng. Rất mong chuyên gia cho cháu lời khuyên. Cháu cảm ơn!

nên học ngành gì hiện nay

Tư vấn:

Việc nên học lĩnh vực gì hiện giờ thì còn phụ thuộc vào phổ quát nhân tố như khả năng, thị hiếu của cháu. Khả năng ở đây trước tiên là khả năng học tập bây giờ của cháu mang thể thi được bấy nhiêu điểm, thứ hai là khả năng thu nhận công việc của cháu.

  • Nếu như cháu là người hướng ngoại, thích vận động và ưa khám phá thì các lĩnh vực thiên về du hý hay buôn bán hơi thích hợp mang cháu. Vì các lĩnh vực này đòi hỏi cháu phải giao du phổ quát để mang thể vun đắp được những mối quan hệ.
  • Trái lại, giả dụ cháu thiên về sự tính toán, tư duy logic thì cháu nên chọn lĩnh vực kinh tế vì để mang thể làm được kinh tế nhiều năm kinh nghiệm thì rất cần các người mang đầu óc linh động, biết tính toán và phân tách.
  Giáo dục trẻ em

Bởi vậy, thời cơ nghề nghiệp cho cháu hầu hết như: chỉ dẫn viên du hý, kế toán, marketing, buôn bán… ngoài ra cháu cần xác định cho rõ ước vọng và khả năng của bản thân để luôn mang được sự lựa chọn thật đúng đắn nhé.

3. Chọn trường Đại học nào để nâng cao khả năng ngoại ngữ?

Thắc mắc 3: Sắp tới ngày đăng ký ước vọng và thi đại học, cháu cảm thấy sức ép lắm Ts ạ. Gia đình cháu mang buôn bán nhỏ ở Hà Nội nên ba má cháu ngỏ ý muốn cháu học kinh tế, nhưng cháu lại chỉ thích được đi lại phổ quát, khám phá phổ quát như lĩnh vực du hý. Nếu như được học thêm tiếng nữa thì càng tốt. Cháu đang không biết phải thuyết phục ba má cháu thế nào vì mỗi lần chuyện trò là mọi người không đồng quan niệm mang nhau. Ngoài ra, cháu cũng không biết nên chọn trường nào tốt mang dạy lĩnh vực này lại nâng cao được khả năng ngoại ngữ của cháu. Rất mong Ts. Nguyễn Phương trợ giúp cháu, cháu cảm ơn Ts (Linh – Hà Nội)

Tư vấn:

nên học ngành gì hiện nay - BYV

– Thứ nhất, việc cháu thi trường nào hay chọn lĩnh vực nào sẽ quyết định hơi phổ quát tới cuộc đời cháu sau này. Việc học lĩnh vực nào thì còn phải xem cháu mang hứng thú và mê say mang nghề hay không. Lĩnh vực kinh tế hay lĩnh vực du hý thì cũng đều mang các dễ dàng và khó khăn riêng. Cho dù kinh tế mang kém tăng trưởng trong 1 công đoạn nào đó thì nhu cầu về du hý ngơi nghỉ vẫn chẳng thể thiếu, chỉ mang điều chừng độ của hoạt động này diễn ra phổ quát hay ít và rộng hay hẹp thôi.

  Làm gì để với kỹ năng lựa chọn nghề nghiệp, hãy giải đáp các thắc mắc này

– Thứ hai, giả dụ cháu mang hứng thú và mê say mang lĩnh vực du hý nhưng vẫn chưa biết phải chọn lọc trường nào cho hợp lý thì mang thể tham khảo trường BUV – trường Đại học Anh Quốc Việt Nam. Đây là trường độc nhất vô nhị mang cấp bằng Anh Quốc cho cháu sau khi tốt nghiệp giống như các sinh viên đang học tại Anh mà cháu hoàn toàn không mất tầm giá đi lại. Ngoài ra, ngôi trường này còn đáp ứng nhu cầu về nâng cao ngoại ngữ cho cháu rất khả quan. Bởi trường này chẳng những huấn luyện về du hý mà còn dạy mang 100% tiếng Anh mang các chuyên gia bậc nhất mang chuyên nghiệp trong ngành nghề giáo dục.

Trên đây là mọi thứ các nghi vấn cũng như sự tư vấn rất nhiệt thành của Ts. Thầy giáo Nguyễn Phương cho chủ đề ”Nên học lĩnh vực gì hiện giờ”. Rất mong những bậc phụ huynh cũng như những bạn sinh viên sẽ mang được các lựa chọn minh mẫn cho mai sau của mình.

Nên học lĩnh vực gì hiện giờ? – Bạn hỏi, Chuyên gia tư vấn

5 (100%) 1 vote


Recommended Posts