những điều kiện để đi du học hàn quốc

Camnanggiaoduc.com – Trong các năm vừa mới đây, du học Hàn Quốc đã phát triển thành 1 khuynh hướng mới trong bạn teen. Không chỉ để tiếp cận nền giáo dục văn minh, tiên tiến, du học Hàn Quốc còn giúp các người trẻ tiếp cận văn hóa thú vị của quốc gia này. Điều kiện đi du học Hàn Quốc cần các gì?

1. Du học Hàn Quốc cần các điều kiện gì?

Để du học Hàn Quốc, những ứng cử viên cần phải chú ý thật kỹ đến những điều kiện để du học Hàn Quốc như những điều kiện về tiếng Hàn, điều kiện về nguồn vốn, điều kiện về sức khỏe, điều kiện theo hệ học bạn đăng ký… Tuy nhiên bạn cũng cần những điều kiện như sau:

 • Tuổi từ 18-28
 • Đã tốt nghiệp THPT, Cao Đẳng, Đại học..năm tốt nghiệp không quá 3 năm

Bạn cần phải đảm bảo được năng lực tài chính của mình ví như mang nhu cầu đi du học Hàn Quốc.

1.1 Điều kiện đi du học Hàn Quốc về tiếng Hàn

Mang các học trò tham dự học chương trình bằng tiếng Hàn, Hàn Quốc không buộc phải mang chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Học trò mang thể học 1 khóa tiếng Hàn từ 6 tháng đến 1 năm là mang thể tham dự học tại Hàn Quốc.

Mang các học trò, sinh viên tham dự học chương trình tiếng Anh cần mang chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc tương đương đối sở hữu những lĩnh vực kinh tế và 6.5 sở hữu những lĩnh vực khoa học.

điều kiện đi du học hàn quốc

1.2 Điều kiện du học Hàn về nguồn vốn

Những trường đại học Hàn Quốc sẽ dựa trên cơ sở vật chất giấy má nhập học của giám định, phân tách tuyển chọn học trò. Các điều kiện để đi du học Hàn Quốc về nguồn vốn gồm mang:

 • Những trường hợp du học trò được nhận học bổng thì dựa trên giấy chứng thực học bổng.
 • Trường hợp là những du học trò tự mãn thì cần mang các giấy má can dự đến nguồn vốn, người bảo lãnh phải mang sổ tiết kiệm trên 10.000 đô la gửi ngân hàng chí ít 6 tháng.
  Chỉ dẫn cách luyện tập kỹ năng ghi nhớ để thành công trong cuộc sống

1.3 Điều kiện du học ở Hàn Quốc về sức khỏe

Khác sở hữu du học Nhật Bản, điều kiện sức khỏe của những ứng cử viên để du học Hàn Quốc được quy định khó tính hơn. Đây, tất cả, là điều kiện quan yếu nhất để bạn mang thể phát triển thành du học trò Hàn. Những quy định về sức khỏe để đi du học Hàn Quốc hiện tại vẫn còn tùy thuộc vào từng trường.

Bên cạnh đó, theo quy định mới nhất từ ĐSQ Hàn Quốc, diễn ra từ ngày 01/ 07/ 2016, toàn bộ những du học trò xin visa du học Hàn Quốc đều phải khám sức khỏe tại 2 Bệnh viện:

 • Bệnh viện lao phổi Trung ương tại địa chỉ số 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Bệnh viện Chợ Rẫy tại địa chỉ số 201B, Nguyễn Chí Thanh. P.12. Q.5 TP. HCM

1.4 Điều kiện du học tại Hàn Quốc 2018 theo hệ học

Mang hệ PTTH

Học trò phải tốt nghiệp trung học cơ sở vật chất, tối thiểu mang chứng chỉ Topik 1 – Level 1 để theo học bậc trung học rộng rãi tại Hàn. Ví như chưa mang chứng chỉ tiếng Hàn, học trò đề xuất phải học chí ít 06 tháng tiếng Hàn tại Việt Nam.

Mang hệ đại học

Ứng cử viên cần chuẩn bị đa số những giấy má: Đơn xin học; Bằng tốt nghiệp rộng rãi trung học ví như xin học đại học; Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được; Hai thư giới thiệu mà 1 thư là do giáo sư viết; Chứng chỉ thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức; Kế hoạch học tập; Giới thiệu về bản thân.

  Chỉ dẫn cách luyện tập kỹ năng học hỏi để thành công trong cuộc sống

Thường ngày, để mang thể đi du học hệ đại học Hàn Quốc bạn cần phải: Tốt nghiệp PTTH; Học lực : trên 6.0

Đăng ký học đại học tại Hàn Quốc là tương đối thuận tiện và văn phòng tuyển sinh quốc tế luôn sẵn lòng trợ giúp những ứng cử viên. Phần lớn những trường sẽ buộc phải bạn nộp giấy má trực tiếp cho trường giống như những sinh viên Hàn Quốc, vậy nên hãy xem tại website của trường để biết chuẩn xác các điều kiện thiết yếu. Hiện này, ngày một mang rộng rãi những chương trình dạy bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc và các chương trình này không đòi hỏi bạn phải nói tiếng Hàn quá lưu loát, nhưng để mang 1 cuốc sống thoả thích tại Hàn, bạn cần 1 trình độ tiếng Hàn nhất mực.

Mang hệ cao học

Điều kiện cần và đủ để Hàn Quốc theo hệ Cao học cũng như vậy như đối sở hữu đại học nhưng điểm khác biệt là bạn cần mang bằng Đại học hoặc Cao đẳng ở Việt Nam sở hữu chuyên lĩnh vực như chuyên lĩnh vực bạn đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc và tuổi dưới 30. Tuy nhiên, bạn cũng cần thêm chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 (hoặc TOEFL tương trục đường) cùng sở hữu điểm tổng kết đại học trên 7.0.

Mang hệ cao đẳng nghề

Ứng cử viên cần trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi, Tốt nghiệp cấp 3 trở lên (Ưu tiên những bạn mang bằng cao đẳng, đại học và tốt nghiệp lĩnh vực nghề tương đương sở hữu lĩnh vực những bạn đăng ký du học. Lưu ý: Điểm học bạ cấp 3 phải từ 5.0 trở lên và không mang môn yếu); Sở hữu tiếng Hàn tương đương Topik 1.

  Chỉ dẫn cách luyện tập kỹ năng cộng tác để thành công trong cuộc sống

Mang hệ tiến sĩ

Những ứng cử viên phải được trường tại Hàn Quốc ưng ý là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đa số những điều kiện để đi du học Hàn Quốc thiết yếu phải mang của 1 nghiên cứu sinh hoặc những ứng cử viên phải thuộc 1 trường Đại học lớn và uy tín thuộc Châu Á và chưa từng mang bằng Tiến sĩ.

Điều kiện du học tại Hàn Quốc theo hệ học

2. Những loại giấy má cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

2.1 Du học trò

 • Giấy khai sinh (bản sao gốc )
 • Chứng minh thư dân chúng (bản gốc) của cả học sinh và người bảo lãnh
 • Hộ khẩu (bản gốc)
 • Bằng cấp 3 (Bản gốc )
 • Học bạ cấp 3 (Bản gốc)
 • Giấy chứng thực học tiếng Hàn (Bản gốc – Đề nghị sản xuất trước khi nộp đơn xin COE )
 • Bảng điểm  Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp (Bản gốc )
 • Bằng Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp (Bản gốc)
 • 10 ảnh thẻ 3×4 (nền xanh)
 • 10 ảnh thẻ 3×4 (nền trắng)
 • 10 ảnh thẻ 4,5 x 4,5(nền trắng) (để làm Visa)
 • 10 ảnh thẻ 4×6 (nền xanh)

2.2 Người bảo lãnh

 • Sở hữu những loại giấy chứng nhận chủ cơ sở vật chất hoặc đang mang việc làm,
 • Giấy cam kết bảo lãnh nguồn vốn,
 • Bản theo dõi nộp thuế của cải.

Kỳ vọng sở hữu thông báo mới nhất về các điều kiện đi du học Hàn Quốc 2018 ở trên, những giới trẻ Việt Nam đang mang ý định đi du học Hàn Quốc sẽ mang các chuẩn bị tốt nhất cho hành trang của mình.

Các điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2018

5 (100%) 1 vote


Recommended Posts