khối a1 nên học ngành gì - quan hệ quốc tế

Khối thi A1 mới được hình thành từ kỳ tuyển sinh năm 2012, gồm ba môn: Toán, Vật lý, Tiếng anh. Tuy là khối thi mới nhưng ngay từ các năm đầu tuyển sinh đã nhận được sự để ý rất lớn từ những bạn học trò.

1. Khối A1 nên học ngành nghề gì?

Những trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc cũng chóng vánh update thêm khối thi A1 vào những ngành nghề của trường để lôi kéo những thí sinh. Sự khác biệt giữa khối A truyền thống và khối A1 là ở môn Tiếng Anh. Vậy những thí sinh khối A1 nên học ngành nghề gì? Bài viết này sẽ đưa ra thông báo về 1 số ngành nghề nghề đang lên ngôi dành cho khối A1.

1.1 Ngành nghề Khoa học thông báo

khối a1 nên học ngành gì - công nghệ thông tin

Khoa học thông báo là việc sử dụng khoa học đương đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông báo, lưu trữ và khai thác thông báo. Hiện tại, ngành nghề Khoa học  thông báo thường phân chia thành 5 chuyên ngành nghề phổ quát:

 • Kỹ thuật PC
 • Khoa học PC
 • Hệ thống thông báo
 • Internet PC truyền thông
 • Khoa học apps

Vị trí việc làm của ngành nghề khoa học thông báo rất phổ thông tại những công ty chuyên về khoa học thông báo, những doanh nghiệp phân phối, lắp ráp, sửa sang trang đồ vật phần cứng; Những doanh nghiệp phân phối biện pháp tích hợp, những doanh nghiệp phân phối biện pháp về Internet và an ninh Internet; phòng ban Quản trị, phòng ban IT tại những doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp hoạt động trong ngành Khoa học và những ngành khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, tiêu khiển, những trường đại học, cao đẳng, học viên, trọng điểm mang huấn luyện Khoa học thông báo:

 • Từ nhà phát triển, kiểm thông qua chất lượng apps,
 • Đến chuyên viên phân tách bề ngoài hệ thống, điều hành Internet, quản trị dữ liệu,
 • Chuyên gia điều hành, buôn bán, điều phối những công trình khoa học thông báo,
 • Bạn cũng mang thể phát triển thành giảng viên giảng dạy về khoa học thông báo tại những hạ tầng huấn luyện,…

1.2 Ngành nghề Nguồn vốn – Kế toán

khối a1 nên học ngành gì - tài chính kế toán

Nguồn vốn – Kế toán là phòng ban chủ chốt, đóng vai trò rất quan yếu trong bất cứ công ty nào.

Sở hữu sự lớn mạnh kinh tế mạnh mẽ của quốc gia cùng sự thành lập hàng loạt của những công ty, điều này đồng nghĩa mang sự thiếu hụt nguồn nhân công trong ngành Nguồn vốn – Kế toán. Tương tự, thời cơ nghề nghiệp của những bạn tân cử nhân là hết sức lớn và phổ thông, đây sẽ là lựa chọn sáng giá ví như bạn đang không biết khối A1 nên học ngành nghề gì.

Để đáp ứng thời cơ và khẳng định năng lực của mình, những bạn mang thể chọn các vị trí việc làm sau:

 • Phòng Nguồn vốn – kế toán ở những công ty, những tổ chức hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: doanh nghiệp cá nhân, doanh nghiệp mang nguồn vốn nước ngoài, ngân hàng thương nghiệp, doanh nghiệp bảo hiểm
 • Phòng Nguồn vốn – kế toán ở những tổ chức hành chính sự nghiệp như: trường học, bệnh viện
 • Những cơ quan Nhà nước như: phòng ban thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư
 • Hoặc mang tri thức chuyên sâu bạn mang thể phát triển thành giảng viên những trường đại học, cao đẳng, những trọng điểm huấn luyện kế toán, trung tâm can vấn thuế cho công ty,…
  Thời cơ việc làm rộng mở sở hữu 3 ngành nghề nghề sau

1.3 Ngành nghề Quản trị buôn bán

khối a1 nên học ngành gì - quản trị kinh doanh

Ngành nghề Quản trị buôn bán luôn là ngành nghề lôi kéo lượng thí sinh dự tuyển đông nhất trong những trường Đại học vì các nhu cầu thế tất của sự lớn mạnh kinh tế. Những công ty liên tiếp tuyển dụng nhân công mang từ khóa “Quản trị buôn bán” do vậy chọn lọc ngành nghề học này sẽ tạo ra thời cơ nghề nghiệp rộng mở.

Học ngành nghề này, những bạn sẽ được phân phối tri thức nền móng về quản trị giai đoạn buôn bán để lớn mạnh và duy trì hoạt động của công ty. Sinh viên tốt nghiệp mang thể cáng đáng những vị trí:

 • Chuyên viên phòng buôn bán; phòng kế hoạch-đầu tư; phòng marketing của những doanh nghiệp trong nước và quốc tế
 • Với thời cơ thăng tiến phát triển thành CEO (giám đốc điều hành), Giám đốc vốn đầu tư (CFO) của những doanh nghiệp, tập đoàn
 • Trở nên giảng viên những trường Đại học, Cao đẳng,…
 • Hơn hết, ví như mang năng lực và sự say mê buôn bán, bạn cũng mang thể khởi nghiệp mang 1 doanh nghiệp của riêng mình.

1.4 Ngành nghề Quản trị du hý

khối a1 nên học ngành gì - quản trị du lịch

Bạn vẫn đang phân vân không biết khối A1 nên học ngành nghề gì? Hãy cân đề cập tới ngành nghề du hý nhé!

Du hý đang là 1 ngành nghề lớn mạnh mũi nhọn của nước ta, được mệnh danh là ngành nghề “công nghiệp không khói” trên toàn cầu. Ngành nghề học này rất thích hợp mang các bạn mang say mê khám phá các vùng đất mới, sự thông đạt văn hóa thế giới, mang điểm mạnh về giao thiệp.

  Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Nhu cầu tuyển dụng là rất lớn, nên tốt nghiệp ngành nghề này bạn mang thể tiện dụng ứng tuyển ở những vị trí mang mức lương quyến rũ như:

 • Quản trị, quản lý, bề ngoài tour du hý cho những doanh nghiệp trong và ngoài nước, những đơn vị phi chính phủ
 • Đơn vị sự kiện, hội nghị, trông nom người dùng
 • Làm việc tại những khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ phòng ban lễ tân, nhà hàng đến vị trí quản lý, điều hành
 • Tham dự nghiên cứu, giảng dạy về ngành du hý trong những trường học, viện nghiên cứu

1.5 Ngành nghề Quan hệ quốc tế

khối a1 nên học ngành gì - quan hệ quốc tế

Quan hệ quốc tế là ngành nghề học sẽ trau dồi các tri thức về những vấn đề chính trị, xã hội quốc tế, dựa trên nền móng hiểu biết về lịch sử lớn mạnh toàn cầu, kinh tế, an ninh, văn hóa, ngoại ngữ,…

Ngành nghề học này giúp cho thời cơ nghề nghiệp của bạn được làm việc trong những đơn vị đa chính phủ (IGO), đơn vị phi chính phủ (NGO), và những doanh nghiệp đa đất nước (MNC).

Cánh cửa nghề nghiệp sẽ mở ra cho bạn các vị trí như:

 • Làm việc trong ngành chính trị và và ngoại giao trong những cơ quan nhà nước
 • Làm việc trong ngành thương nghiệp và luật tại những doanh nghiệp xuất du nhập, ký hợp đồng về thương nghiệp, nhân sự, đầu tư…
 • Làm việc tại những đơn vị phi lợi nhuận
 • Làm thuê việc biên, thông dịch., chỉ dẫn viên du hý hay biên soạn viên cho những bộ phận tin tức quốc tế ở hạ tầng tạp chí, truyền hình

2. Học những ngành nghề nóng khối A1 ở đâu tốt nhất?

khối a1 nên học ngành gì - BUV
Khối A1 nên học ngành nghề gì và ở đâu?

Việt Nam đang trên đà hội nhập quốc tế rất mạnh mẽ, vậy mỗi tân cử nhân sau tốt nghiệp cũng cần trau dồi cho mình hồ hết kiến thức và kỹ năng để hòa nhập tốt mang sự cạnh tranh ngay từ các ngày đầu ứng tuyển.

1 trong các nhân tố rất quan yếu quyết định được lượng tri thức cũng như sự năng động của mỗi sinh viên chính là môi trường học tập.

 • Học ở đâu để mang thời cơ thu nhận các kiến thức đương đại nhất trên toàn cầu?
 • Học ở đâu để mang được môi trường học tập nhân thể nghi, tạo điều kiện sáng tạo tốt nhất cho sinh viên?
  Chỉ dẫn cách luyện tập kỹ năng cộng tác để thành công trong cuộc sống

British University Vietnam (BUV) là đại học quốc tế trước hết và độc nhất tại Việt Nam phân phối chương trình Cử nhân huấn luyện chuẩn Anh và nhận bằng tốt nghiệp hoàn toàn giống các sinh viên học tập tại Anh.

Sở hữu lực lượng giảng viên 100% người nước ngoài tốt nghiệp từ những trường đại học uy tín trên thế giới, cùng bề dày kinh nghiệm giảng dạy cũng như kinh nghiệm làm việc thực tại, giảng viên BUV giúp sinh viên nắm bắt nhanh tri thức và khơi dậy niềm say mê học tập cho sinh viên.

Song song, những thầy cô giúp sinh viên lớn mạnh các kỹ năng quan yếu để ngay tức khắc thích ứng mang môi trường làm việc trong nước và quốc tế, cũng như thành công trong sự nghiệp mai sau.

Không những thế, hạ tầng vật chất của trường cũng là điều mà mọi sinh viên đều mơ ước và mê say.

 • Những phòng học được thiết bị đương đại, tạo điều kiện tốt nhất cho những hoạt động giảng dạy.
 • Thư viện mang lượng sách chuyên môn đồ sộ và khu tự học yên tĩnh cho sinh viên học bài.
 • Hiện nay trường mang hơn 17 câu lạc bộ về đa dạng ngành cho sinh viên đăng kí tham dự.
 • Cơ sở vật chất Ecopark mới của trường đã đi vào hoạt động mang bể bơi, sân bóng, sân bóng rổ, cầu lông và đặc trưng là khu phức hợp nhà hàng khách sạn 5 sao cho sinh viên ngành nghề Quản trị Du hý.

Sở hữu các điểm hay nổi trội đó, mang thể nói BUV là 1 môi trường học tập tuyệt vời, nơi với lại cho những bạn sinh viên toàn bộ trải nghiệm và thời cơ để lớn mạnh bản thân, tạo nền tảng kiên cố cho mai sau.

Giả dụ còn bất kì câu hỏi gì về vấn đề Khối A1 nên học ngành nghề gì, những bậc phụ huynh và những bạn học trò mang thể liên hệ qua số hotline 096 662 9909 hoặc ghé qua website http://www.buv.edu.vn/ để được giải đáp và mang thêm đa dạng thông báo hữu dụng.

Các ngành nghề dễ ứng tuyển cho khối A1

5 (100%) 1 vote


Recommended Posts