khối b nên học ngành gì - BUV

Mang sự tăng trưởng kinh tế nước ta như ngày nay, “Khối B nên học ngành nghề gì” cứng cáp là thắc mắc của phổ quát bậc phụ huynh và của những bạn thí sinh. Bài viết dưới đây sẽ mang đến các gợi ý cho câu tư vấn đó.

1. Khối B nên học ngành nghề gì?

Khối B gồm ba môn thi dành cho những bạn ham mê môn: Toán, Hóa, Sinh. Được coi là khối thi thiên về ngành nghề như: ngành nghề y tế, những ngành nghề bên công nghệ kỹ thuật hay những ngành nghề bên nghiên cứu, khoa học…

1.1 Ngành nghề Y – Dược

khối b nên học ngành gì - y dược

Từ lâu đã với câu nói “Nhất y nhì dược”, ngành nghề này luôn được coi trọng trong xã hội vì tính quan yếu của mình.

Mang mức thu nhập ổn định và với phổ quát vị trí làm việc từ những bệnh viện nhà nước đến những cơ sở vật chất khám chữa bệnh cá nhân. Chính do vậy nên ngành nghề Y dược luôn lôi kéo được sự để ý và là hoài vọng của phổ quát bạn học trò khi đăng kí ngành nghề học.

Không những thế, ngành nghề này cũng hơi “kén” người học vì thường với điểm xét tuyển hơi cao (24 – 30 điểm) so sở hữu mức điểm sàn. Ngành nghề nghề cũng đòi hỏi sự chuẩn xác cao, các chuẩn mực đạo đức tốt, làm việc phải với tâm và sự nghiên cứu học hỏi không ngừng. Nên những thí sinh phải cân đề cập kĩ trước khi quyết định chọn ngành nghề học này.

Vị trí làm việc cho ngành nghề Y – dược cho sinh viên sau tốt nghiệp như:

 • Làm y sĩ, thầy thuốc tại những bệnh viện, trọng điểm y tế.
 • Nghiên cứu chuyên sâu về y – dược tại những trọng điểm, bệnh viện.
 • Mở shop thuốc, phòng khám, bệnh viện cá nhân.
  Giáo dục trẻ em

1.2 Ngành nghề Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản

khối b nên học ngành gì - tài nguyên môi trường

Là ngành nghề học sở hữu đặc trưng riêng sở hữu các ngành nghề chi tiết để bạn lựa chọn như: Điều hành tài nguyên, Kĩ thuật trắc địa – bản đồ, Khí tượng thủy văn, Lâm nghiệp,…

Mang điểm tuyển sinh đầu vào hơi thấp (15 – 18 điểm) là những bạn thí sinh với thể thi đỗ. Nhưng ngành nghề học này vẫn được nhìn nhận sở hữu đầu ra hơi hẹp và khó tìm được vị trí làm việc tốt.

Không những thế, sở hữu sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam ngày nay lại đi kèm sở hữu các hệ lụy môi trường rất xấu, sự biến đổi khi hậu gây ra hậu quả khôn lường thì nhu cầu nhân công chất lượng cao để giải bài toán khó về tăng trưởng vững bền là rất cao. Đây cứng cáp là khuynh hướng mới cho sự tăng trưởng của ngành nghề học này trong ngày mai.

Thời cơ nghề nghiệp dành cho ngành nghề Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản như:

 • Kỹ sư địa chất làm việc ở những Bộ, ngành nghề khác nhau như: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ vun đắp, Bộ Nông nghiệp và Vững mạnh nông thôn, những Sở tương ứng thuộc những thành thị, những tổng doanh nghiệp, doanh nghiệp liên đoàn và đoàn địa chất – dầu khí v.v…
 • Nghiên cứu chuyên sâu về ngành nghề này trong những Viện nghiên cứu của nhà nước
 • Làm việc tại những doanh nghiệp cá nhân về dự án – công nghiệp, doanh nghiệp môi trường.

3. Ngành nghề Khoa học y – sinh vật học – thực phẩm

khối b nên học ngành gì - công nghệ sinh học

Có nhẽ là ngành nghề học này chưa bao giờ lại tăng trưởng như ngày nay sở hữu tính áp dụng hết sức cao trong đời sống hàng ngày.

  Kỹ năng học đội ngũ – làm việc đội ngũ và những khóa học kỹ năng này hiệu quả

Đây là 1 chuyên ngành nghề học bao gồm những nghiên cứu căn bản, nghiên cứu áp dụng, hoặc nghiên cứu tịnh tiến để tìm hiểu, giúp đỡ và tăng trưởng những tri thức trong ngành nghề y khoa, kiểm soát an ninh sức khỏe con người trước những loại bệnh tật sở hữu định hướng tạo được phổ quát thành quả giúp con người với 1 cuộc sống càng ngày càng tốt đẹp hơn.

Sau tốt nghiệp, sinh viên với thể đảm nhận những vị trí công việc như:

 • Kỹ sư quản lý phân phối, điều hành và đảm bảo chất lượng tại những nhà máy phân phối dược phẩm, thực phẩm.
 • Chuyên viên kỹ thuật sinh vật học tại những doanh nghiệp chế biến nông phẩm, thực phẩm, thủy sản; những trọng điểm kiểm nghiệm, phòng thể nghiệm, cơ quan nghiên cứu về kỹ thuật vi sinh, kỹ thuật sinh vật học thực vật, kỹ thuật sinh vật học động vật.
 • Chuyên viên phân tách mẫu bệnh phẩm; cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện, trọng điểm y học.

2. Thi khối B nên học ở đâu?

Mang các ngành nghề đặc trưng tương tự liệu với hướng đi mới nào dành cho các người học khối B?

khối b nên học ngành gì - BUV

Thi đỗ Đại học chỉ là điều kiện cần cho sự tăng trưởng của bản thân, nhưng còn điều kiện đủ là học ở đâu, học các gì để vật dụng cho mình hành trang chắc chắn để giành thừa hưởng thế việc làm cao nhất sau khi tốt nghiệp.

Thi khối B vẫn với thể theo học được những ngành nghề “nóng” trên thị phần lao động. Đến sở hữu British University Vietnam (BUV) – trường đại học quốc tế trước nhất và độc nhất tại Việt Nam phân phối chương trình Cử nhân huấn luyện từ Anh quốc và nhận bằng tốt nghiệp hoàn toàn giống các sinh viên học tập tại Anh.

 • Hàng ngũ giảng viên 100% người nước ngoài tốt nghiệp từ những trường đại học uy tín tên thế giới.
 • Sở hữu bề dày kinh nghiệm giảng dạy cũng như kinh nghiệm làm việc thực tiễn, giảng viên BUV giúp sinh viên nắm bắt nhanh tri thức và khơi dậy niềm mê say học tập cho sinh viên. Những bạn sẽ được luyện tập để thành thục sở hữu những kỹ năng làm việc công nghệ và giỏi để với thể bắt nhịp ngay sở hữu môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • BUV có môi trường học tập xuất sắc bậc nhất Việt Nam sở hữu cơ sở vật chất vật chất đương đại, qui mô.
 • Đặc thù là ngày nay, cơ sở vật chất Ecopark mới của trường đã đi vào hoạt động sở hữu bể bơi, sân bóng, sân bóng rổ, cầu lông và khu tổ hợp nhà hàng khách sạn qui mô.
  Kỹ năng là gì và kỹ năng sống là gì

Tương tự thi khối B những bạn cũng hoàn toàn với thời cơ để tham dự vào các ngành nghề học “nóng” nhất như: Quản trị buôn bán, Nguồn vốn – Kế toán,… mà BUV huấn luyện. Thay vì băn khoăn lựa chọn các ngành nghề học truyền thống thì BUV là 1 biện pháp tối ưu cho các thời cơ việc làm mới.

Để hiểu sâu hơn về khối B nên học ngành nghề gì, những bậc phụ huynh và những bạn học trò với thể liên hệ qua số hotline 096 662 9909 hoặc ghé qua website http://www.buv.edu.vn/ để được giải đáp và với thêm phổ quát thông báo bổ ích.

Thi khối B với thể học ngành nghề gì?

5 (100%) 1 vote


Recommended Posts