Kỹ năng tự học của sinh viên và người đã đi làm

Bên cạnh việc học tại trường lớp, tự học cũng là kỹ năng tối ưu để phát triển bản thân. Vậy kỹ năng học và tự học là gì, bạn sở hữu thể tự luyện tập cho mình kỹ năng  đó hay không?

1. Kỹ năng tự học là gì ?

Học hay còn gọi là học tập là giai đoạn tiếp nhận cái mới hoặc bổ sung, trau dồi, tích lũy kiến thức của nhân loại.

Kỹ năng tự học là gì

Kỹ năng tự học là khả năng cá nhân tự bổ sung, chủ động tích cực tìm hiểu, nghiên cứu, tiếp nhận tri thức, kinh nghiệm và bài học từ sách vở, cuộc sống, nhằm lĩnh hội tri thức và hình thành kỹ năng cho mình.

Tự học giúp người học nhớ lâu và vận dụng kiến thức một cách linh hoạt. Không những thế, tự học giúp con người trở nên năng động, không ỷ lại phụ thuộc vào người khác.

2. Kỹ năng tự học như thế nào ?

2.1  Kỹ năng tự học của học trò

Thực tế ngày nay, cách học chỉ dựa trên các bài giảng của thầy cô trên lớp sở hữu lại hiệu quả học tập không cao. Việc phụ thuộc vào bài giảng dẫn đến sự thụ động, biếng suy nghĩ và sáng tạo trong học tập của học sinh. Bởi thế, kỹ năng học và tự học (learning to learn) giúp học sinh hình thành nên những suy nghĩ độc lập, chủ động lĩnh hội và vận dụng kiến thức, kỹ năng.

  Các ngành nghề triển vọng chỉ dành cho người nhiều năm kinh nghiệm toán

Qua học và tự học, từ lý thuyết, học sinh sở hữu thể mau chóng hình thành kỹ năng, củng cố và nâng cao tri thức đã học. Tự học chẳng những giúp học trò không ngừng nâng cao hiệu quả học tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mà còn vật dụng thói quen, hứng thú, sở hữu cách thức tự học, tự trau dồi  thường xuyên và suốt đời.

 Kỹ năng tự học của học sinh

Qua đó giúp học sinh luyện tập đức tính tự lập, ít phụ thuộc vào người khác đặc trưng là thầy cô ở trường.

Để phát triển kỹ năng học và tự học một cách tốt nhất, không phụ thuộc phổ biến vào bài giảng trên lớp, học sinh cần sở hữu 1 kế hoạch học hội tụ lý, xác định  được mục tiêu, nội dung và phương pháp học. Cùng với đó, là chủ động tiếp cận thông báo, lưa chọn dụng cụ ghi nhớ thật công nghệ, phân chia thời kì học tập ở trường và ở nhà cân đối, trao đổi chia sẻ thông báo tri thức, vận dụng tối đa lý thuyết vào thực hành.

2.2  Kỹ năng tự học của sinh viên và người đã đi làm

Kỹ năng học và tự học giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng tiếp nhận kiến thức của sinh viên. Trong quá lớp lang học, sinh viên sẽ gặp phổ biến vấn đề mới và việc đi tìm trả lời cho các vấn đề ấy là cách tốt nhất để hoạt động trí óc và ghi nhớ. Với sự cố gắng, tư duy sáng tạo giúp cho sinh viên có thể hiểu kiến thức 1 cách sâu sắc, hiểu rõ thực chất. Ví như thiếu đi sự cố gắng tự học của bản thân sinh viên thì kết quả chẳng thể cao.

  Nắm vững các kỹ năng học ngoại ngữ siêu tốc sau để chóng vánh thành công

Kỹ năng tự học của sinh viên và người đã đi làm

Không chỉ sở hữu vậy, kỹ năng tự học của sinh viên còn sở hữu vai trò không nhỏ trong việc hình thành tư cách. Việc tự học luyện tập cho sinh viên lề thói độc lập, tự chủ trong nghĩ suy, độc lập khắc phục mọi vấn vấn đề khó khăn, giúp sinh viên  tự tin hơn không chỉ trong nghề nghiệp, trong cuộc sống.

Kỹ năng tự học không chỉ quan yếu trong quãng thời kì ngồi trên ghế nhà trường, mà còn khôn xiết cần cho người đã đi làm lâu năm. Trong bối cảnh công nghệ, khoa học tăng trưởng, mọi cá nhân cần phải liên tiếp bồi dưỡng tri thức, nâng cao năng lực để thích nghi mang các biến đổi toàn cầu ví như không muốn bị tụt hậu. Kỹ năng tự học suốt đời giúp con người trở nên hoàn thiện hơn.  

3. Các cuốn sách hay về kỹ năng học và tự học

3.1. Kỹ năng tự học suốt đời

Cuốn sách của tác giả Lại Thế Luyện là cuốn sách quyến rũ sẽ phân phối cho bạn các cách thức cũng như định hướng việc học tập không chỉ dưới mái trường mà còn cần học tập trên mọi ngành của cuộc sống.

Kỹ năng tự học suốt đờiBạn sở hữu tìm cuốn kỹ năng tự học suốt đời pdf tại 1 số trang đọc sách điện tử hoặc đặt mua sách copyright trên trang thương nghiệp điện tử uy tín như Tiki.

3.2. Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần

Tôi tự học

Cuốn sách san sớt các kinh nghiệm về cách tự học, tự luyện tập mang 1 nền văn hóa kiên cố.

  Điều kiện du học nghề tại Đức không quá khó

3.3. The first 20 hours – How to learn everything của tác giả Josh Kaufman

The first 20 hours – How to learn everything của tác giả Josh Kaufman

Học nhanh tất cả những gì bạn muốn từ 20h đầu tiên. Cuốn sách thú vị về cách thức học và tự học. 

3.4. Người thông minh học tập thế nào của tác giả  Ronald Gross

Người thông minh học tập thế nào của tác giả  Ronald Gross

Cuốn sách thay đổi những ý kiến của bạn về cách học tập cũ để đạt tới chừng độ mau chóng và hiệu quả hơn.

3.5. Cách Học Ngoại Ngữ Nhanh Và Không Bao Giờ Quên – Gabriel Wyner

Cách Học Ngoại Ngữ Nhanh Và Không Bao Giờ Quên – Gabriel Wyner

Không chỉ đơn giản là sách dạy ngoại ngữ, quyển sách nói về cách thức học tập, tư duy lý tưởng để làm chủ não bộ.

Học tập luôn là hoạt động không thể thiếu của con người từ khi sinh ra cho đến cuối cuộc đời. Để tồn tại, bạn sẽ cần phải luyện tập kỹ năng học và tự học ở mọi hình thức, trong mọi lĩnh vực, bởi cuộc sống luôn vận động không ngừng và con người cũng vậy.

Mời bạn thẩm định bài viết


Recommended Posts