điều kiện du học thạc sĩ tại đức

Du học thạc sĩ ở Đức đang là sự lựa chọn bậc nhất của tương đối đông sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp đại học.Ngoài ra, chẳng hề ai cũng nắm vững được  các điều kiện du học thạc sĩ tại Đức (du học Đức sau đại học). Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các điều kiện đó.

1. Những chương trình thạc sĩ bậc nhất tại Đức

Giáo dục Đức nổi danh ưu điểm ở kỹ sư, kỹ thuật và kỹ thuật thông báo.Tấm bằng thạc sỹ ở các lĩnh vực như kỹ sư dân dụng, vật lý học và thiên văn chương, kỹ thuật thông báo được thẩm định cao và là tấm vé thông hành giúp sinh viên tiện lợi tìm việc làm quyến rũ.

Không những thế, phổ biến sinh viên Việt Nam cũng lựa chọn những lĩnh vực như Dược, Kinh tế, âm nhạc và điện ảnh … để học sau đại học tại Đức.

2. Điều kiện về tiếng Anh, tiếng Đức

Ngoại ngữ là 1 trong các nhân tố quan yếu trong việc đáp ứng điều kiện du học thạc sĩ tại Đức. Bạn với thể lựa chọn du học Đức bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Những trường đại học ở Đức buộc phải sinh viên đạt tối thiểu chứng chỉ B1 trở lên đối mang học cao học bằng tiếng Đức hoặc IELTS 6.5 trở lên đối mang du học thạc sĩ bằng tiếng Anh.

  Học nhiều năm kinh nghiệm văn nên học lĩnh vực gì để đúng sở trường – lương như ý?

3. Điều kiện về tri thức

Du học thạc sĩ ở Đức dành cho những sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy với những buộc phải như sau

 • Giả dụ ứng cử viên đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, chấm dứt khóa bằng luận văn hay đồ án (hoặc hoàn tất 180 – 210 tín chỉ) thì sẽ được tùy chọn chuyên lĩnh vực, còn không sẽ được học mang chuyên lĩnh vực đã học tại trường đại học ở Việt Nam.
 • Điểm GPA tốt nghiệp đại học buộc phải từ 7,5 trở lên.
 • Chứng chỉ APS
 • GMAT – khóa học lĩnh vực quản trị và GRE – khóa học lĩnh vực kinh tế
 • Kinh nghiệm làm việc đối mang 1 số khóa học lĩnh vực quản trị

điều kiện du học thạc sĩ tại đức

4. Điều kiện du học thạc sĩ ở Đức mang kì học bắt đầu vào mùa đông

Những khóa học ở Đức thường ngày sẽ bắt đầu nhập học vào mùa đông hoặc mùa hè. Những khóa học vào mùa đông thường với số lượng lớn hơn, số lượng sinh viên đăng ký học cũng phổ biến hơn vì vậy tỷ lệ chọi sẽ cao hơn ngoài ra sinh viên sẽ với phổ biến lựa chọn lĩnh vực học hơn. Những ứng cử viên cần lưu ý lựa chọn thời kì học thích hợp để đạt kết quả tốt nhất.

Kỳ học mùa đông thường diễn ra từ tháng 10 hàng năm, do vậy, để bắt đầu học kì 1 cách tốt nhất sinh viên đăng ký du học đức sau đại học sẽ trải qua giai đoạn chuẩn bị như sau:

 • Đăng kí thi APS: tháng 2. Thi APS: tháng 5
 • Hạn nộp thủ tục: từ tháng 3 đến tháng 7. (ứng cử viên sẽ nhận kết quả vào 2 đến 4 tuần sau khi nộp thủ tục).
 • Mở account ngân hàng, làm visa, đặt vé tàu bay: tháng 8 và tháng 9
 • Bắt đầu kì học vào tháng 10
  Chỉ dẫn cách luyện tập kỹ năng học hỏi để thành công trong cuộc sống

5. Điều kiện du học Đức sau đại học mang kì học bắt đầu vào mùa hè

Học kỳ mùa hè sẽ bắt đầu vào tháng 4, vì thế trước đó, sinh viên cần chuẩn bị và trải qua giai đoạn như sau:

 • Đăng kí thi APS: tháng 5, thi APS: tháng 11 và sẽ với kết quả sau khoảng 1 đến 2 tuần
 • Nộp thủ tục: từ tháng 10 đến tháng 1 tùy trường, nhận kết quả: 2 đến 4 tuần sau khi nộp thủ tục
 • Mở account ngân hàng, làm visa, đặt vé tàu bay: tháng 2 và tháng 3
 • Bắt đầu kì học vào tháng 4

6. Các lưu ý khi làm thủ tục đi du học thạc sĩ ở Đức

Đầy đủ trường đại học ở Đức sẽ nhận thủ tục ưng chuẩn Uniassist – là 1 đơn vị trung gian giữ nhiệm vụ xét phê chuẩn những thủ tục của thí sinh. Những thủ tục đạt đủ điều kiện thì mới chuyển tiếp sang để trường phê chuẩn. Bởi vậy, thủ tục ứng cử viên gửi cho Uniassist cần rất hầu hết mọi giất tờ theo buộc phải.

Sinh viên cần phải chuẩn bị chăm chút CV, Thư giới thiệu (Letter of recommendation), Thư xin học (Motivation letter), Bảng điểm và APS bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức tùy theo loại hình lựa chọn.

Thủ tục khi gửi đến Uniassit chỉ cần gửi mỗi loại 1 bản ưng chuẩn các con phố bưu điện và online. Bạn nên vào trang uniassist.de để biết thêm thông báo bí quyết thực hành.

  [Infographic] Cách xác định nên học ngành nghề gì dựa trên kĩ năng bản thân

Uniassist sẽ gửi email công nhận thủ tục ứng cử viên gửi đã đủ hay chưa và cần bổ sung các gì. Trong trường hợp thiếu xót, ứng cử viên cần bổ sung càng sớm càng tốt trước deadline.

Giả dụ không nhận được kết quả của trường bạn nên chủ động gửi email hỏi, vì với thể trường đã trả kết quả qua các con phố bưu điện về Việt Nam và bị thất lạc. Sau khi nhận được thư nhập học, bạn nên mở account ngân hàng và nộp visa, chuẩn bị sẵn sàng cho việc du học.

lưu ý khi nộp hồ sơ du học đức sau đại học

Sở hữu hồ hết thời cơ đang mở mang chào đón các sinh viên Việt Nam với mong muốn du học thạc sĩ tại Đức. Hãy lựa chọn lĩnh vực học thật thích hợp, nắm vững điều kiện du học thạc sĩ ở Đức, chuẩn bị cho mình hành trang thật sẵn sàng để đeo đuổi đường học thức tại Đức

Mời bạn thẩm định bài viết


Recommended Posts