Kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng ôn tập

Trong quá trình học, từ khi còn là học sinh đến khi là sinh viên, bạn đã có phương pháp, kỹ năng học tập hiệu quả hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết này.

 

1. Kỹ năng học tập hiệu quả của sinh viên và học trò

1.1. Kỹ năng học tập trên lớp

“Làm thế nào để học trên lớp hiệu quả?” là câu hỏi rất nhiều bạn đặt ra. Bởi  có rất nhiều bạn đi học đầy đủ, chăm chú nghe giảng, ghi chép bài cẩn thận nhưng kết quả đạt được không cao như mong muốn. Thực tế, phần lớn học sinh sinh viên vẫn chưa có kỹ năng học tập trên lớp hiệu quả. Kỹ năng này bao gồm: đọc,nghe, nói và viết.

Kỹ năng học tập hiệu quả

 • Kỹ năng đọc là 1 kỹ năng quan yếu chẳng thể thiếu trong giai đoạn học tập. Để chuẩn bị trước cho buổi học hiệu quả, cần đọc trước những nội dung với can dự đến bài giảng sắp tới.   
 • Kỹ năng nghe giảng là 1 định nghĩa thân thuộc mang những bạn học sinh và sinh viên. Bên cạnh đó, sẽ với toàn bộ bạn nghe giảng  nhưng không nắm bắt được thông báo bài học, không hiểu bài dẫn tới việc học tập kém hiệu quả. Để với 1 giờ học chất lượng thì người nghe phải  biết chắt lọc thông báo, phản xạ kịp thời các thông báo mà người nói đưa, khi đó mới là “nghe” hiệu quả.

Kỹ năng học tập trên lớp

 • Kỹ năng nói là kỹ năng không chỉ giúp học sinh – sinh viên luyện tập khả năng biểu thị, giao thiệp, mà nó còn giúp cô giáo biết được sinh viên của mình đã thu nhận được các thông báo của bài học ở mức nào, từ đó với chỉnh sửa bài giảng thích hợp làm tăng hiệu quả học tập của sinh viên.
 • Kỹ năng viết – ghi lại: bạn phải biết rõ mình đang ghi cái gì, tức là bạn phải hiểu các gì bạn đang ghi, biết chọn lựa kiến thức để ghi. Cách tốt nhất là bạn nên học cách ghi và nhớ các từ khóa quan yếu và từ đó tìm hiểu sâu hơn và rộng hơn về vấn đề đó.

1.2. Kỹ năng học tập siêu tốc

Kỹ năng học tập siêu tốc là kỹ năng ứng dụng những điều kiện khách quan, như môi trường, động cơ học tập,… để đạt được kết quả cao trong học tập.

2. Kỹ năng ôn tập và thi cử hiệu quả cho sinh viên

Lo âu và căng thẳng trước mỗi kỳ thi là điều khó giảm thiểu khỏi của mọi thứ sinh viên hiện nay. Đạt được kết quả tốt, sức ép điểm số đối khi khiến những bạn sinh viên học tập và làm bài thi kém hiệu quả. Các kỹ năng ôn tập và thi cử dưới đây giúp bạn chuẩn bị tri thức, tâm lý và cách thức làm bài thi tốt nhất.

2.1. Kỹ năng ôn tập

Kỹ năng ôn tập

Để với kỹ năng ôn tập, bạn cần làm các việc sau:

 • Định hướng rõ các tri thức mình cần cho kỳ thi
 • Lên kế hoạch ôn thi chi tiết sẽ giúp bạn ôn thi không bị hổng tri thức và tiết kiệm thời kì.
 • Cách thức ôn thi hiệu quả là bạn cần nắm chắc tri thức căn bản trong giáo trình. Bởi nắm chắc tri thức trong giáo trình là bạn đã vững hơn nửa lượng tri thức trong bài thi, và việc ôn tập tri thức nâng cao cũng sẽ phát triển thành đơn thuần hơn toàn bộ.
 • Lựa chọn và phân bổ thời kì ôn thi hợp lý nhằm giúp  giai đoạn ôn thi đạt hiệu quả và khiến cho trí tuệ không bị căng thẳng.

2.2. Kỹ năng làm bài thi

Kết quả của bài thi không chỉ phụ thuộc và khối lượng tri thức của bạn mà còn dựa vào độ cởi mở, ứng biến.. và toàn bộ nhân tố khác. Những bạn sinh viên nên luyện tập cho mình kỹ năng sau để đạt được kết quả tốt nhất:

kỹ năng làm bài thi

 • Tĩnh tâm phân tách bài chăm chút
 • Áp dụng các điều đã học 1 cách tổng hợp
 • Tụ họp làm bài, giảm thiểu phân tán tư tưởng
 • Mô tả bài thi rõ ràng, công nghệ, hàm súc
 • Khi tới gần hết giờ thi, ví như chưa hoàn tất hết bài thi, hãy tiếp diễn tĩnh tâm làm bài mang hết khả năng của mình.

Và hãy nhớ rằng kết quả của bài thi cũng chỉ là 1 con số, nó chứng minh việc bạn đã quyết tâm hết mình thế nào để với được kết quả này. Giả dụ kết quả chưa đạt như hy vọng, thì đừng quá buồn, hãy dồn sức để tranh đấu vào lần tiếp theo.

Học tập là giai đoạn trong khoảng thời gian dài. Không chỉ mang học trò đang học trung học, cả các bạn sinh viên, các người đã đi làm vẫn học hàng ngày bởi kiến thức là vô tận. Trên đây là một đôi kỹ năng học tập hiệu quả mà bạn với thể ứng dụng trong học tập để đạt kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công.

 

You May Also Like

Điều kiện du học

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện đang là điểm đến lý tưởng đối với du…

Bạn đã biết các kỹ năng nghề nghiệp theo 10 lĩnh vực nghề phổ quát chưa?

Bạn đã bao giờ nghe đến “kỹ năng nghề nghiệp”? Kỹ năng…

Giáo dục trẻ em